Thứ hai, 27/08/2018 - 10:27

Thất bại ở Asiad, người hâm mộ kêu gọi HLV Kiatisuk dẫn dắt U23 Thái Lan

Dân trí

Sau 2 thất bại liên tiếp tại giải U23 châu Á hồi đầu năm nay và tại Asiad đang diễn ra, người hâm mộ bóng đá Thái Lan kêu gọi thần tượng số 1 của bóng đá xứ Chùa Vàng là Kiatisuk trở lại nắm đội tuyển U23 quốc gia.

Ở kỳ Asiad gần nhất diễn ra cách nay 4 năm, đội tuyển Olympic Thái Lan vào đến tận bán kết nội dung bóng đá nam. Tuy nhiên, ở Asiad 2018, đội tuyển Olympic Thái Lan bị loại ngay sau vòng bảng.

Trước đó nửa năm, đội tuyển U23 Thái Lan cũng bị loại ở vòng bảng giải đấu này, trong bối cảnh mà 2 người láng giềng của Thái Lan là Việt Nam và Malaysia đều thành công lớn.

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan muốn thấy Kiatisuk trở lại nắm đội tuyển U23 quốc gia
Người hâm mộ bóng đá Thái Lan muốn thấy Kiatisuk trở lại nắm đội tuyển U23 quốc gia

Điều đó khiến cho bóng đá Thái Lan đang chịu rất nhiều áp lực, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang và GĐKT Witthaya Laohakul liên tục bị người hâm mộ và giới truyền thông trong nước chất vấn.

Riêng chủ tịch FAT, ông Somyot Poompunmuang bị nghi ngờ về năng lực điều hành, do chưa thể nâng tầm bóng đá Thái Lan như hứa hẹn, sau khi ngồi vào ghế chủ tịch FAT cách nay 2 năm.

Những thất bại liên tiếp tại các giải dành cho lứa tuổi 23 gần đây khiến cho người Thái lo ngại về sự phát triển của bóng đá trẻ nước họ trong tương lai gần.

Hiện tại, đã có dư luận đòi hỏi được thấy sự trở lại của “Zico Thái” Kiatisuk trên cương vị HLV đội tuyển U23 Thái Lan.

Kiatisuk là người đã giúp đội tuyển Olympic Thái Lan vào đến bán kết Asiad 2014, cũng như nâng tầm thế hệ cầu thủ trẻ khi đó, trở thành tài năng lớn của bóng đá Thái hiện nay như thủ môn Kawin, “Messi Thái” Chanathip Songkrasin, Chappuis, Sarach Yooyen, Adisorn Promrak, hay Adisak Kraisorn...

Hiện tại, bản thân Kiatisuk chưa bình luận gì về thông tin trên, đồng thời chưa đả động gì đến ý định quay trở lại với đội tuyển U23 Thái Lan.

Thiện Nhân

Thất bại ở Asiad, người hâm mộ kêu gọi HLV Kiatisuk dẫn dắt U23 Thái Lan - 2