Thứ bảy, 25/07/2020 - 17:12

Thất vọng với trọng tài, HLV Chung Hae Seong xin từ chức

Dân trí

Rất thất vọng với công tác trọng tài sau trận thua CLB Hà Nội 0-3 trên sân Thống Nhất tối 24/7, HLV Chung Hae Seong của TPHCM đã nộp đơn xin từ chức và đã được lãnh đạo CLB đồng ý.

Ở trận đấu này tại vòng 11 LS V-League 2020 trên sân Thống Nhất, TPHCM đã bị trọng tài “cướp” một quả phạt đền rõ mười mươi. Nếu tình huống đó đội chủ nhà được hưởng quả 11m, kết quả có lẽ đã khác.

Sau trận đấu, HLV Chung Hae Seong bức xúc nói: “Có thể hôm nay chúng tôi đã ghi bàn trước mà vẫn thất bại, hoặc có thể ghi bàn trước và hòa. Bóng đá không thể nói trước được điều gì.

Nhưng tôi muốn nói về trọng tài. Tôi có xem lại một số tình huống trong phòng thay đồ của hiệp 1. Có những tình huống quá rõ ràng nhưng trọng tài lại không thổi còi. Vậy thì TPHCM có thể thắng được trận đấu hôm nay không? Tôi muốn hỏi ngược lại như thế.

Thất vọng với trọng tài, HLV Chung Hae Seong xin từ chức - 1

HLV Chung Hae Seong từ chức sau khi TPHCM thua đau đớn CLB Hà Nội 0-3

Hôm nay có gần 20 ngàn khán giả, quan chức, phóng viên... Nếu tôi là trọng tài hôm nay thì tôi cũng rất ngại, tôi không thể rời khỏi sân được vì xấu hổ. Gần 20 ngàn trả tiền mua vé vào sân để xem gì? Tôi muốn hỏi lại.

Kết quả thua hôm nay tôi chấp nhận, đó là lỗi của HLV nhưng về công tác trọng tài, hôm nay quan chức VFF cũng có mặt nên họ sẽ xử lý, đó là việc của họ”.

Sau những phát biểu này, rất bất ngờ HLV người Hàn Quốc đã nộp đơn xin từ chức. Hiện tại lãnh đạo CLB TP HCM đang họp bàn trước khi có thông báo chính thức.

Chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng nói: “Chúng tôi sẽ có thông báo vào ngày mai về việc HLV Chung Hae Seong thôi không dẫn dắt TPHCM. Trước mắt ông Chung Hae Seong sẽ làm Giám đốc kỹ thuật CLB”.

Hiện chưa rõ ai sẽ lên thay HLV Chung Hae Seong ngồi ghế thuyền trưởng CLB TPHCM, nhưng có thông tin chính Chủ tịch CLB TP HCM Nguyễn Hữu Thắng sẽ kiêm luôn vị trí này trong những trận đấu sắp tới.

Trước đó, trong buổi sang 25/7, CLB TPHCM cho biết mình sẽ có công văn gửi VFF nhằm chấn chỉnh công tác trọng tài và đặc biệt là phải thay ngay Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền. Ông Hiền cũng là người trực tiếp ngồi trên sân Thống Nhất tối 24/7.

"Trận đấu tâm điểm giữa CLB TPHCM và CLB Hà Nội tối ngày 24/07/2020 với nhiều pha bóng nảy lửa đã diễn ra không trọn vẹn vì tổ trọng tài đã có những phán quyết không chuẩn xác, đặc biệt là pha bóng để chạm tay cầu thủ CLB Hà Nội vào phút thứ 45’ của trận đấu.

Ngay sau trận đấu, qua trao đổi ban đầu giữa lãnh đạo CLB TPHCM và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), lãnh đạo VFF thừa nhận đã có sai lầm trong các phán quyết của tổ trọng tài, làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Với quyết tâm chung sức xây dựng nền bóng đá Việt Nam ngày một phát triển và minh bạch, vào sáng thứ Hai (ngày 27/07), CLB TPHCM sẽ gửi văn bản chính thức đến VFF nhằm phản ánh công tác trọng tài trong trận đấu nêu trên và kiến nghị thay đổi Trưởng Ban trọng tài", CLB TPHCM thông báo.

Thuỳ Linh