Thứ hai, 27/07/2020 - 19:23

Thêm đội bóng kiến nghị dừng V-League, trao Cúp cho Sài Gòn FC

Dân trí

Việc V-League 2020 dừng hay tiếp tục thi đấu trong tình cảnh diễn biến dịch Covid-19 đang phức tạp gây ra nhiều tranh cãi.

Sau CLB Quảng Nam, tới lượt SL Nghệ An đưa ra đề xuất dừng giải V-League và trao cúp luôn cho đội đang dẫn đầu là Sài Gòn FC.

Trước đó, CLB Quảng Nam đã đưa ra đề xuất này, nhưng chỉ là ý kiến của cá nhân Chủ tịch CLB Nguyễn Húp. Còn lần này, CLB SL Nghệ An có hẳn công văn gửi tới Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, Thường trực VFF và Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Thêm đội bóng kiến nghị dừng V-League, trao Cúp cho Sài Gòn FC - 1

SL Nghệ An đề xuất trao chức vô địch V-League 2020 cho Sài Gòn FC và không có đội bóng nào xuống hạng

Công văn của SL Nghệ An nhấn mạnh, nhiều giải đấu trên thế giới cũng chọn phương án dừng giải đấu và trao cúp cho đội dẫn đầu. Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến chất lượng giải đấu, các CLB gặp khó khăn khi chiêu mộ ngoại binh mới do không thể nhập cảnh.

Đội bóng xứ Nghệ cũng cho rằng việc giải đấu bị hoãn chưa rõ ngày trở lại tác động đến kinh tế của CLB và tâm lý cầu thủ. Không những vậy, nếu mùa giải tiếp tục bị kéo dài, kế hoạch tập trung của đội tuyển quốc gia hướng đến AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022 cũng bị ảnh hưởng.

Chốt lại vấn đề, SL Nghệ An đưa ra phương án trao chức vô địch cho đội đầu bảng Sài Gòn FC và mùa giải năm nay không có đội xuống hạng.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi cho các CLB ở cả hai hạng chuyên nghiệp, SL Nghệ An cũng đề xuất mở rộng V-League 2021 lên 16 đội, trong đó 2 suất tăng thêm sẽ dành cho 2 đội đứng đầu giải Hạng Nhất (tạm thời là Bà Rịa - Vũng Tàu và Phố Hiến).

“Đây là quan điểm của cá nhân SL Nghệ An, rất mong được Thường trực VFF cùng các bên nghiên cứu kỹ. Chúng tôi có quyền đưa ra đề xuất trong tình hình hiện tại, vì đây là cuộc chơi chung của các CLB”, Giám đốc điều hành CLB SL Nghệ An, Hồ Văn Chiêm nói.

Ở một diễn biến khác, VPF đã quyết định đôn lịch thi đấu của Cúp Quốc gia 2020. Theo đó, Cúp Quốc gia sẽ đá vòng tứ kết vào ngày 1 và 2/8, còn vòng bán kết ngày 6/8. Trận chung kết diễn ra vào ngày 9/8. Như vậy, lịch thi đấu này sớm hơn lịch cũ tới gần 1 tháng.

Riêng giải hạng Nhất Quốc gia và LS V-League 2020, VPF đang nắm tình hình dịch bệnh Covid-19 và sẽ có thông báo sớm nhất.

Thêm đội bóng kiến nghị dừng V-League, trao Cúp cho Sài Gòn FC - 2

Thùy Anh