Thứ hai, 14/09/2020 - 13:39

Thi đấu xuất thần, Văn Lâm vẫn mất chỗ ở đội hình tiêu biểu Thai-League

Dân trí

Cho dù thi đấu cực hay trong trận Muangthong United làm khách trước Sukhothai ở vòng 5 Thai-League, nhưng thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn không có chỗ trong đội hình tiêu biểu của vòng đấu này.

Muangthong United trong trận đấu vừa nêu thua Sukhothai 0-1, nhưng thủ môn Việt kiều đang khoác áo đội tuyển Việt Nam không có lỗi. 

Ngược lại, Đặng Văn Lâm vẫn được đánh giá là chơi cực hay trong trận đấu nói trên, và chính sự xuất sắc của anh giúp cho Muangthong United chỉ thua 1 bàn tối thiểu.

Thi đấu xuất thần, Văn Lâm vẫn mất chỗ ở đội hình tiêu biểu Thai-League - 1
Đội hình tiêu biểu vòng 5 Thai-League không có tên thủ môn Đặng Văn Lâm

Cũng trong trận đấu này, thủ môn Đặng Văn Lâm có nhiều pha cứu thua không tưởng, khiến cho giới truyền thông Thái Lan cũng phải trố mắt kinh ngạc. 

Đặc biệt là tình huống ở phút bù giờ của hiệp 2, Đặng Văn Lâm gần như bay người từ đầu này sang đầu kia của khung thành, để cản cú sút ở cự ly rất gần đến từ cầu thủ đội Sukhothai, giúp cho Muangthong United tránh được bàn thua ngỡ như đã rõ mồn một.

Thi đấu xuất thần, Văn Lâm vẫn mất chỗ ở đội hình tiêu biểu Thai-League - 2
... cho dù thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam đã có một vòng đấu xuất thần, với hàng loạt các pha cứu thua không tưởng

Mặc dù vậy, thật đáng ngạc nhiên là trong đội hình tiêu biểu thuộc vòng 5 Thai-League vừa kết thúc, theo bình chọn của nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport, không có tên Đặng Văn Lâm.

Người chiếm chỗ của Đặng Văn Lâm trong đội hình tiêu biểu này là thủ thành Phiraphong Ruangan của chính Sukhothai, với quan điểm rằng thủ thành này đã giữ sạch lưới trong trận đấu nói trên với đội Muangthong của Đặng Văn Lâm.

Cũng nhờ trận thắng Muangthong United, mà Sukhothai có 3 đại diện lọt vào đội hình tiêu biểu của vòng 5. Ngoài thủ môn Phiraphong Ruangan, còn có hậu vệ Garuda Yai và tiền đạo Idson Melo – tác giả của bàn thắng duy nhất vào lưới thủ môn Đặng Văn Lâm.

Pha cứu thua khó tin của Văn Lâm

Thiện Nhân