Chủ nhật, 03/11/2013 - 06:20

Thủ môn Begovic ghi bàn từ cú sút cách 100m

Dân trí

Trong trận đấu giữa Southampton và Stoke vừa diễn ra đêm qua, thủ môn Begovic đã ghi một bàn thắng từ khoảng cách gần 100m ở giây thứ 13. Một tuyệt phẩm siêu nhanh của thủ thành người Bosnia khiến chính bản thân anh còn ngỡ ngàng.

Ngay cả thủ thành Begovic cũng không thể ngờ anh lại có thể ghi bàn, bởi trong tình huống này đội chủ nhà đang đồn lên tấn công sau khi thực hiện giao bóng. Hàng thủ của Stoke đã có bóng và chuyền về cho Begogic, thực tình có lẽ “người gác đền” của Stoke chỉ cố gắng phá bóng đi (từ gần chấm 11m) thật xa khung thành để hóa giải sức ép của đội chủ nhà.

 

Tuy nhiên lực sút khá mạnh, cộng thêm việc lợi gió đã giúp trái bóng bay rất xa, và chỉ rơi xuống ngay khu vực đầu vòng cấm địa của Southampton, thủ môn Boruc lúc này đã dâng lên hơi cao, phần vì trận đấu vừa mới chỉ bắt đầu mà đội chủ nhà lại là người giao bóng, phần vì nghĩ rằng cú phá bóng của Begovic cũng không thể bay xa đến thế.

 

Khi trái bóng đập đất rồi nảy lên, thủ thành của Southampton đã nhận ra mối nguy hiểm nhưng quá muộn, anh lao về không kịp, trái bóng đã nảy qua đầu Boruc đi vào lưới. Bàn thắng Begovic được ghi khi trận đấu mới bước sang giây thứ 13, quãng đường của cú sút này cũng lên đến gần 100m. Bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp của Begovic và được ghi theo một cách rất đặc biệt. Tiếc rằng niềm vui anh không trọn vẹn bởi sau đó anh đã bị Rodriguez chọc thủng lưới và Stoke đã không thể có chiến thắng (hòa 1-1).
 
 
Phù Sa