Thứ năm, 02/01/2020 - 11:50

Thủ môn Văn Lâm có thể sang Nhật khoác áo Consadole Sapporo

Dân trí

Thông tin được đăng tải trên trang báo uy tín, chuyên viết về bóng đá Fox Sport phiên bản châu Á cho hay, thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm đang rất gần với giải J-League của Nhật Bản, sau khi được CLB Consadole Sapporo đặt vấn đề chuyển nhượng.

Trang Fox Sport phiên bản châu Á cho hay, thủ thành Đặng Văn Lâm đang được CLB Consadole Sapporo của Nhật Bản để mắt đến. Và để có được chữ ký của thủ thành Việt kiều này, Consadole Sapporo chỉ cần đàm phán với đội bóng chủ quản của Đặng Văn Lâm là Muangthong United (Thái Lan).

Muangthong United mua lại hợp đồng của thủ môn Đặng Văn Lâm từ CLB bóng đá Hải Phòng từ đầu mùa giải 2019, và ký với Lâm “Tây” hợp đồng mới có thời hạn 3 năm.

Thủ môn Văn Lâm có thể sang Nhật khoác áo Consadole Sapporo - 1
Thủ môn Đặng Văn Lâm có thể gia nhập giải nhà nghề Nhật Bản J-League ở mùa giải tới

Chính vì vậy, quyền quyết định giữ hay không giữ Đặng Văn Lâm hiện tại thuộc về đội bóng của Thái Lan. Trước đó, Muangthong United vốn đã có quan hệ rất tốt với CLB Consadole Sapporo thuộc giải J-League 1 của Nhật.

Bản hợp đồng đáng chú ý nhất giữa Muangthong United với Sapporo chính là vụ chuyển nhượng tài năng số 1 của bóng đá Thái Lan hiện nay Chanathip Songkrasin.

Nếu chuyển về khoác áo Consadole Sapporo trong mùa giải tới, Đặng Văn Lâm sẽ chính là đồng đội của Chanathip Songkrasin ở đội bóng Nhật Bản.

Sau AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, tài năng của Đặng Văn Lâm đã được cả châu Á để mắt đến. Thủ thành này tiếp tục chơi ấn tượng ở Thai-League trong mùa giải 2019, khi khoác áo Muangthong United, đồng thời có chỗ đứng vững chắc ở đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, trong năm qua.

Điều đó càng khiến cho Đặng Văn Lâm giành thêm niềm tin từ giới bóng đá quốc tế. Trước Đặng Văn Lâm, Sapporo từng đặt vấn đề chuyển nhượng 1 cầu thủ khác của đội tuyển Việt Nam là Quang Hải, nhưng thất bại.

Thiện Nhân