Thứ hai, 28/10/2019 - 13:22

Thua thảm 0-9 trước Leicester, cầu thủ Southampton không dám… nhận lương

Dân trí

Toàn đội Southampton đã từ chối nhận 1 ngày lương sau khi để thua thảm với tỷ số 0-9 trước Leicester City vào vòng 10 Premier League.

Trong trận đấu sớm vòng 10 Premier League, Southampton đã bất ngờ hứng chịu thảm bại với tỷ số 0-9 trước Leicester City ngay trên sân nhà St Mary. Trong đó, Ayoze Perez và Jamie Vardy đã lập hat-trick. Những bàn thắng còn lại chia đều cho Ben Chilwell, Youri Tielemans và James Maddison.

Thua thảm 0-9 trước Leicester, cầu thủ Southampton không dám… nhận lương - 1

Các cầu thủ Southampton từ chối nhận lương trong ngày thua thảm Leicester City với tỷ số 0-9

Đây là thất bại đậm nhất trong lịch sử của Southampton. Bên cạnh đó, đây cũng là thất bại đậm nhất của một CLB trên sân nhà trong vòng 131 năm ở bóng đá Anh. Nó thực sự là cú sốc lớn với những người Southampton.

Sau thất bại kinh hoàng này, toàn đội Southampton (từ Ban huấn luyện cho tới các cầu thủ) đều không dám nhận ngày lương hôm thứ Sáu. Thay vào đó, toàn bộ số tiền lương của cả đội trong ngày hôm ấy đã được chuyển vào quỹ từ thiện Saints Foundation. Đây là quỹ từ thiện của CLB Southampton dành cho những trẻ em thông qua việc huấn luyện các môn thể thao khác nhau.

Trang chủ của Southampton thông báo: “Đội bóng đã quyết định quyên góp tiền lương trong ngày diễn ra trận đấu với Leicester City cho quỹ từ thiện Saints Foundation. Các cầu thủ và Ban huấn luyện muốn giúp đỡ các hoạt động của quỹ. Hiện tại, toàn đội đang dồn sức chuẩn bị cho hai trận đấu với Man City (ở League Cup và Premier League) trong tuần này”.

Vào đêm thứ Tư, Southampton sẽ hành quân tới sân Etihad để chạm trán với Man City ở League Cup. Sau đó ít ngày, họ sẽ tiếp tục làm khách tại SVĐ này trong khuôn khổ Premier League.

H.Long