Thứ bảy, 28/02/2015 - 06:16

Tiền vệ Duy Mạnh: “HLV Miura không ưu ái cầu thủ nào cả”

Dân trí

Là trụ cột của đội tuyển U19 Việt Nam được gọi lên tập trung đội Olympic Việt Nam, Duy Mạnh cho biết những cầu thủ trẻ như anh sẽ phải cố gắng nhiều mới theo kịp giáo án tập luyện của HLV Miura, khi ông thầy người Nhật Bản không ưu ái bất cứ người nào.

Mạnh có thể cho biết tình hình chấn thương ra sao?

Chuyên gia Kubo Shinichi đã kiểm tra tình hình chấn thương của tôi trước khi tham gia vào tập luyện. Tôi cảm thấy chấn thương của mình gần như đã bình phục 100%. Hiện tôi đã có thể tập luyện cùng toàn đội.

Theo Duy Mạnh, HLV Miura luôn nghiêm khắc với mọi cầu thủ - Ảnh: Gia Hưng

Theo Duy Mạnh, HLV Miura luôn nghiêm khắc với mọi cầu thủ - Ảnh: Gia Hưng

Đội tuyển Olympic Việt Nam đang gặp phải vấn đề về chấn thương do cầu thủ bị quá tải trong tập luyện. Với việc có chuyên gia thể lực người nước ngoài, Duy Mạnh cho rằng vấn đề thể lực sẽ được giải quyết?

Tôi thấy thầy Shinichi là một người có chuyên môn cao, có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Ví dụ như trường hợp của tôi, thầy Shinichi đã cho những bài tập để kiểm tra thử mức độ hồi phục, trước khi tham gia vào tập luyện chính thức.

Ngoài ra, thầy Shinichi còn hướng dẫn những bài tập ở nhà. Khi về phòng, tôi có thể tự tập luyện để đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Tôi nghĩ những buổi đầu các cầu thủ gặp khó khăn bởi giáo án của thầy Miura, nhưng mọi thứ sẽ tốt hơn những buổi tập tiếp theo.

Là cầu thủ được thi đấu thường xuyên ở V-League, Duy Mạnh đánh giá thế nào về giáo án tập luyện trên tuyển của HLV Miura?

Toàn đội đều thấy giáo án của HLV Miura rất nặng. Toàn đội đặt ra mục tiêu hoàn thành tốt giáo án thầy đề ra để được góp mặt trong đội hình chính.

Mạnh so sánh thế nào giữa U19 Việt Nam và Olympic Việt Nam?

U19 Việt Nam là một lứa cầu thủ được người hâm mộ rất quan tâm. Tuy nhiên, khi lên cấp độ U23 sẽ là một sự khác biệt. Đối với tôi, chấn thương này đã làm chậm quá trình tập luyện với cả đội. Nhưng bây giờ chấn thương bình phục, tôi sẽ phải nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt giáo án, hòa nhập với cả đội.

Cá nhân Mạnh nhận xét thế nào về HLV Miura?

Trong đội hình của HLV Miura, tất cả đều phải thể hiện trên sân cỏ. Sẽ không có ai được ưu ái hơn. Do đó, mọi cầu thủ đều phải nỗ lực.

Xin cảm ơn Duy Mạnh!

Hiểu Minh thực hiện