Chủ nhật, 17/05/2020 - 13:20

Trận thua đau đớn khiến Cung Lê giải nghệ MMA

Dân trí

Sau trận thua cay đắng trước Michael Bisping năm 2014, Cung Lê đã quyết định giã từ sự nghiệp MMA ở tuổi 42.

Trận thua đau đớn, khiến Cung Lê giải nghệ MMA

Cung Lê là một trong những võ sĩ nổi tiếng nhất ở nước Mỹ. Trong sự nghiệp Kickboxing, võ sĩ gốc Việt đã toàn thắng cà 17 trận. Trên sàn đấu của môn võ tự do (MMA), Cung Lê cũng chỉ chịu thua 2 trận trong sự nghiệp.

Trong đó, trận thua trước Michael Bisping vào năm 2014 cũng chứng kiến lần cuối cùng Cung Lê bước lên sàn đấu. Ở thời điểm ấy, võ sĩ gốc Việt đã bước sang tuổi 42, còn đối thủ Michael Bisping 35 tuổi.

Trận thua đau đớn khiến Cung Lê giải nghệ MMA - 1

Cung Lê thua trận trước Michael Bisping

Và dù hơn đối thủ tới 7 tuổi và không có thể hình tốt nhưng Cung Lê vẫn thi đấu ngang ngửa với Michael Bisping. Tuy nhiên, bước ngoặt trận đấu đã diễn ra ở hiệp 2, khi Michael Bisping thực hiện đòn móc trái với Cung Lê.

Không rõ vô tình hay cố ý nhưng ngón tay của Michael Bisping đã làm tổn thương mắt phải của Cung Lê. Việc chấn thương ở vùng mắt đã làm ảnh hưởng lớn tới tầm nhìn của võ sĩ gốc Việt.

Tới hiệp thứ 4, khi thể lực của Cung Lê bị bào mòn, cộng thêm máu đổ khá nhiều khiến cho anh hứng chịu những đòn tấn công dồn dập. Cuối cùng, Cung Lê đã bị xử thua bằng knock-out kỹ thuật khi hiệp 4 mới trôi qua được 1 phút.

Sau thất bại có phần đáng tiếc này, Cung Lê đã thông báo giã từ sự nghiệp võ thuật ở tuổi 42.

H.Long

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm