Thứ tư, 09/12/2015 - 10:07

Trọng tài bẻ còi tước bàn thắng của MU, Van Gaal “nổi điên”

Dân trí

Sau trận đấu với Wolfsburg, HLV Van Gaal đã không giữ nổi bình tĩnh. Ông đã không ngớt lời nhiếc móc trọng tài biên vì từ chối bàn thắng của MU.

Ở cuối hiệp 1, Jesse Lingard đã dứt điểm tung lưới của Woflsburg. Ban đầu trọng tài chính đã công nhận bàn thắng và chỉ tay lên giữa sân. Tuy nhiên, trọng tài biên lại nghĩ khác, khi cho rằng Juan Mata đã ở trong tư thế việt vị trong tình huống Jesse Lingard dứt điểm.

 

 

HLV Van Gaal không hài lòng về trọng tài
HLV Van Gaal không hài lòng về trọng tài

Chính vì vậy, sau đó, ông đã yêu cầu hội ý với trọng tài chính về vấn đề này. Sau một hồi bàn bạc, trọng tài đã quyết định không công nhận bàn thắng của MU. Điều đó khiến cho những cầu thủ Quỷ đỏ vô cùng tức tối.

Nên nhớ, ở thời điểm đó, MU đang bị Wolfsburg dẫn trước 2-1. Nếu như trọng tài chính công nhận bàn thắng (như ban đầu), rất có thể trận đấu đã rẽ sang một hướng khác.

Sau trận đấu, HLV Van Gaal đã tỏ ra vô cùng bực dọc. Ông đã không ngần ngại chỉ trích trọng tài biên. Chiến lược gia người Hà Lan nói: “Chúng tôi rơi vào bảng đấu dễ dàng ư? Thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Những trận đấu ở bảng đấu này đều kết thúc với tỷ số 1-0, 2-1.

Bên cạnh đó, các bạn hãy nhớ xem, ở trận đấu với PSV, chúng tôi đã gặp bất lợi bởi quyết định của trọng tài. Tới ngày hôm nay, tình trạng tương tự đã lặp lại. Thực sự, ông trọng tài biên quá giỏi.

Sau khi công nhận bàn thắng, một vài cầu thủ PSV tới phàn nàn, ông ta đã thay đổi quyết định. Thực sự quá lạ lùng. Tôi không nghĩ thủ môn bị ảnh hưởng bởi Juan Mata trong tình huống đó, khi bóng bay về phía khung thành. Tất nhiên, Juan Mata không thể đón nổi bóng. Tuy nhiên, ông ta lại thấy Juan Mata ở tư thế việt vị và có thể hưởng lợi trong pha bóng ấy”.

Nói về việc phải xuống chơi ở Europa League, HLV Van Gaal cho biết: “Không, tôi chưa nghĩ tới điều đó lúc này. Tôi rất thất vọng, các cầu thủ cũng vậy. Đây là giải đấu để chúng tôi chứng minh sức mạnh của mình nhưng không còn cơ hội nữa”.

Bàn thắng bị từ chối của MU

 

H.Long