Thứ năm, 09/07/2015 - 00:55

Trọng tài được khẳng định là công tâm, HLV Lê Huỳnh Đức bị nhắc nhở

Dân trí

Trưởng Ban trọng tài quốc gia Nguyễn Văn Mùi các trọng tài không mắc lỗi nặng ở vòng 14 V-League. Cùng lúc đó, BTC V-League đã có công văn nhắc nhở HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), sau khi ông Đức công khai chỉ trích các trọng tài một cách vô căn cứ.

Nhận xét về cả 3 trận đấu có các HLV công khai chỉ trích trọng tài là trận B.Bình Dương – SL Nghệ An, HA Gia Lai – Hải Phòng và Hà Nội T&T – SHB Đà Nẵng, trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết các trọng tài dẫu có sai sót, nhưng những sai sót của họ không quá nặng, không làm sai lệch kết quả trận đấu.

Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định các trọng tài hoàn thành nhiệm vụ ở vòng 14 V-League
Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định các trọng tài hoàn thành nhiệm vụ ở vòng 14 V-League

Cũng theo ông Mùi, các trọng tài bị chỉ trích nhìn chung điều khiển các trận đấu một cách công tâm, đồng thời đều thổi chính xác trong những tình huống bị “soi” nhiều nhất.

Người đứng đầu Ban trọng tài cũng nhắc nhở các thuộc cấp của mình cần phải tập trung cao độ trong giai lượt về, vì các trận đấu mỗi lúc một căng thẳng, trong khi việc đổ cái sai cho trọng tài đang có xu hướng trở thành “chiến thuật” của một vài đội bóng (nhận xét của ông Nguyễn Văn Mùi).

Sau khi các trọng tài được “minh oan”, BTC V-League cũng đã có công văn nhắc nhở HLV Lê Huỳnh Đức bên phía SHB Đà Nẵng, xung quanh những phát biểu chỉ trích trọng tài, mà vị HLV này đưa ra trên các phương tiện truyền thông.

Riêng về công tác phân công trọng tài trong thời gian tới, trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho hay Ban trọng tài vẫn sẽ mạnh dạn sử dụng các trọng tài trẻ, hướng đến tương lai. Tuy nhiên, ở các trận cầu nhạy cảm, có tính cạnh tranh cao, những trọng tài có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên.

Thiện Nhân