Thứ tư, 02/03/2016 - 17:30

Trọng tài ngất xỉu, trận đấu Premier League bị gián đoạn

Dân trí

Trận đấu giữa Bournemouth và Southampton đã xảy ra một hiện tượng hy hữu khi trọng tài thứ 4, Kevin Friend phải nhập viện. Điều đó khiến trận đấu bị gián đoạn trong một khoảng thời gian.

“Tai nạn” diễn ra ở thời điểm cuối hiệp 1 trận đấu giữa Bournemouth và Southampton. Theo báo giới Anh, trọng tài thứ 4, Kevin Friend đã bị ngất xỉu và va đầu rất mạnh vào cabin huấn luyện. Điều đó khiến cho máu đổ trên khuôn mặt của ông.

Trọng tài Kevin Friend không thể tiếp tục làm việc ở trận đấu giữa Bournemouth và Southampton
Trọng tài Kevin Friend không thể tiếp tục làm việc ở trận đấu giữa Bournemouth và Southampton

Ngay lập tức, trọng tài chính Mike Dean đã cho dừng trận đấu để các bác sĩ chăm sóc cho trọng tài Kevin Friend. Sau đó, họ xác nhận ông sẽ không thể tiếp tục làm việc và phải được chuyển thẳng tới bệnh viện.

Đây là “tai nạn” hy hữu bởi lẽ trọng tài thứ 4 chỉ như vị trí… dự phòng cho trọng tài chính hoặc trọng tài biên. Họ chỉ có nhiệm vụ ngồi bàn, bố trí thay người và giơ bảng điện tử. Chính vì vậy, Ban tổ chức chưa bao giờ tính tới khả năng “dự phòng” trọng tài thứ 4.

Trọng tài Dean Treleaven (ngoài cùng bên trái) đã thay thế ông
Trọng tài Dean Treleaven (ngoài cùng bên trái) đã thay thế ông

Rất may, trong trận đấu hôm qua, một trọng tài ở hạng nghiệp dư có tên Dean Treleaven có mặt trên khán đài để theo dõi trận đấu. Ông đã tình nguyện đảm nhận vai trò này cho tới hết trận đấu.

Sau hơn 5 phút tạm dừng, trận đấu giữa Bournemouth và Southampton đã diễn ra như bình thường. Kết quả chung cuộc ở trận đấu này, đội chủ nhà Bournemouth đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0.

H.Long