Thứ hai, 13/01/2020 - 05:12

Trọng tài người Nhật Bản điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Jordan

Dân trí

Thông tin từ Ban trọng tài AFC cho hay, trọng tài người Nhật Bản, ông Sato Ryuji sẽ là người điều khiển trận đấu U23 Việt Nam gặp Jordan, vào lúc 20h15 ngày 13/1, trên sân Chang Arena ở Buriram (Thái Lan).

Ông Sato Ryuji cũng là trọng tài nước ngoài từng được thuê điều khiển một trận đấu thuộc V-League 2014, đấy là trận B.Bình Dương gặp Thanh Hoá ở V-League năm đó. 

Trọng tài người Nhật Bản điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Jordan - 1
Trọng tài người Nhật, ông Sato Ryuji sẽ điều khiển trận U23 Việt Nam - Jordan

Ông Sato Ryuji năm nay 43 tuổi, các trợ lý của ông trong trận đấu sắp tới đa số cũng là người Nhật Bản, kể cả các trọng tài thuộc phòng VAR cũng là người Nhật, chỉ có 1 trợ lý đến từ Hàn Quốc.

Sato Ryuji được đánh giá là trọng tài nhiều kinh nghiệm, từng tham gia điều khiển các trận đấu thuộc AFC Champions League và FIFA World Cup, cũng như một số giải đấu lớn khác.

Tại VCK giải U23 châu Á năm nay, trọng tài Sato đã tham gia làm nhiệm vụ 2 trận, một trận ông là trọng tài chính, và trận kia ông là trọng tài thứ 4. Trận ông Sato bắt chính là trận U23 Thái Lan thắng đậm Bahrain 5-0 trong ngày khai mạc. 

Trận đấu tiếp theo của ông Sato là trận Bahrain hoà Iraq 2-2 trên sân Thammasat tại Pathum Thani. Trận này, ông Sato Ryuji làm trọng tài thứ 4.

Trận U23 Việt Nam gặp Jordan là trận đấu then chốt với cả 2 đội, đội nào thắng trong cặp đấu này sẽ rộng đường vào tứ kết, trong khi đội thua sẽ đối diện với nguy cơ bị loại rất cao. Bóng sẽ lăn vào lúc 20h15, ngày 13/1, trên sân Chang Arena tại Buriram.

Trọng tài người Nhật Bản điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Jordan - 2

Thiện Nhân