Thứ năm, 22/10/2015 - 11:51

Trọng tài tố bị gây sức ép thiên vị Real Madrid tại Siêu kinh điển

Dân trí

Một vị trợ lý trọng tài vừa đưa ra cáo buộc Ủy ban trọng tài La Liga gây sức ép để các trọng tài phải thiên vị Real Madrid ở trận cầu Siêu kinh điển với Barca dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Theo đài Cadena COPE đưa tin, một vị trọng tài biên đang tham gia các trận đấu tại La Liga 2015-16 vừa gửi đơn khiếu kiện lên cảnh sát Tây Ban Nha vì chịu sức ép từ trên xuống sẽ phải bắt thiên vị cho Real Madrid ở trận cầu Siêu kinh điển dự kiến diễn ra vào tháng tới.

Danh tính của vị trợ lý trọng tài này được giấu kín vì lo ngại bị trả thù. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác nhận vụ việc này hoàn toàn nghiêm túc, không hề có chuyện đơn từ nặc danh gây mất uy tín.

 

Real Madrid sẽ được thiên vị ở cuộc thư hùng với Barca?
Real Madrid sẽ được thiên vị ở cuộc thư hùng với Barca?

Tổ trọng tài bắt trận đấu Real Madrid và Barcelona chưa được công bố. Tuy vậy, ban tổ chức La Liga đã cho lên trước danh sách những trọng tài có thể tham gia điều khiển trận cầu Siêu kinh điển. Một trong số những người có tên trong danh sách này đã đưa ra cáo buộc Ủy ban trọng tài La Liga đã gây áp lực với các trọng tài để phải thổi có lợi cho Real Madrid.

Đơn kiện này chỉ đích danh ông Jose Angel Jimenez Munoz de Morales, thành viên của Ủy ban trọng tài là người gây áp lực lên các trọng tài. Tuy nhiên, sau khi bị cáo buộc, ông này cũng lên tiếng phủ nhận: “Tôi không biết đơn từ này ở đâu ra. Nó như cái gì đó xuất hiện từ một cuốn tiểu thuyết của Kafka (ngụ ý chuyện hoàn toàn hư cấu).”

Còn nhớ, hồi đầu mùa, HLV Atletico Madrid Diego Simeone từng bóng gió ban tổ chức La Liga sẽ hỗ trợ giúp Real Madrid vô địch. Vị chiến lược gia người Argentina này cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “La Liga đã chuẩn bị những điều thuận lợi cho Real Madrid. Đội bóng này không thể nào chỉ vô địch một lần duy nhất trong 7 năm liền. Mùa giải này, tôi nghĩ rằng rất khó để đội bóng khác vô địch.”

Nếu vụ việc này hoàn toàn có thật, đây sẽ là một vụ bê bối gây chấn động toàn cầu. Bởi lẽ trận cầu Siêu kinh điển và mối thâm thù giữa Real và Barca luôn được quan tâm một cách đặc biệt. Và chắc chắn, uy tín của La Liga lẫn Real Madrid sẽ bị giảm sút đáng kể.

Tuy nhiên, có một thống kê rất cần được lưu ý, Real mới chỉ được hưởng vỏn vẹn một quả phạt đền kể từ đầu mùa tại đấu trường La Liga. Trong khi đó, Barca đã được hưởng 7 quả phạt đền.

Duy Khánh

Mới nhất