Thứ ba, 01/10/2019 - 11:00

Trung vệ Malaysia không ngại phải thi đấu trên "chảo lửa" Mỹ Đình

Dân trí

Trung vệ Shahrul Saad của đội tuyển Malaysia cho rằng anh và các đồng đội của mình vẫn tràn đầy tự tin để giành kết quả tốt nhất dù phải làm khách trên sân Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10/10 tới đây.

Hôm qua 30/9, đội tuyển Malaysia đã triệu tập đầy đủ 25 cầu thủ trong danh sách tập trung cho đợt hội quân chuẩn bị cho lượt trận thứ ba gặp đội tuyển Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10/10 tới đây. Ở hai lượt trận trước đó, "bầy Hổ" Malaya đã giành được 3 điểm (thắng Indonesia 3-2 và thua UAE 1-2) và đang tạm xếp thứ 3 ở bảng G.

Trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận làm khách trên sân Mỹ Đình, đội tuyển Malaysia sẽ chào đón sự trở lại của trung vệ dày dặn kinh nghiệm Aidil Zafuan Radzak, người đã vắng mặt ở hai lượt trận đầu tiên.

Trung vệ Malaysia không ngại phải thi đấu trên chảo lửa Mỹ Đình - 1

Đội tuyển Malaysia chào đón sự trở lại của trung vệ dày dạn kinh nghiệm Aidil Zafuan Radzak

Nhận định về sự trở lại của Aidil Zafuan Radzak, tờ Fox Sport dẫn lời  trung vệ Shahrul Saad cho rằng kinh nghiệm của Aidil sẽ rất cần thiết nơi tuyến phòng ngự của Malaysia.

“Sự trở lại của Aidil mang đến cho chúng tôi sự tự tin lớn. Tôi nghĩ rằng kinh nghiệm và chuyên môn của anh ấy sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình” – trung vệ Shahrul nói.

Mặc dù trung vệ Shahrul tỏ ra tự tin như vậy, nhưng thống kê những lần gặp nhau tại sân Mỹ Đình, bầy Hổ Malaya đều có kết quả không tốt. Ngay kỳ AFF Cup 2018, Malaysia và Việt Nam đã gặp nhau tới ba lần, bao gồm một trận vòng bảng và hai trận chung kết lượt đi và về, điều đáng nói là thầy trò ông Tan Cheng Hoe để thua cả hai lần trên sân Mỹ Đình và chỉ có được trận hòa hú vía tại Bukit Jalil khi bị đội tuyển Rồng vàng dẫn trước 2 bàn.

Trung vệ Malaysia không ngại phải thi đấu trên chảo lửa Mỹ Đình - 2

Trung vệ Shahrul Saad cho rằng anh và các đồng đội vẫn tràn đầy tự tin vì đã quá quen "chảo lửa" Mỹ Đình

Theo trung vệ Shahrul Saad, các cầu thủ Malaysia tự tin vì họ đã quá quen với môi trường thi đấu ở Hà Nội, đặc biệt là SVĐ Mỹ Đình:

“Chúng tôi đã chơi hai trận ở Hà Nội với Việt Nam ở AFF Cup năm ngoái và thua cả hai. Lần này sẽ khác vì chúng tôi có nhiều cầu thủ mới tốt hơn.

Không có bất kỳ vấn đề nào ở Hà Nội vì chúng tôi đã quen với môi trường ở đó. Chúng tôi biết rằng Việt Nam là một đội bóng tốt. Chúng tôi rất háo hức để đối đầu với họ” – Shahrul nói thêm.

Theo thống kê, trong tổng số 21 lần đối đầu nhau trước đây, Malaysia chỉ giành được 5 chiến thắng, hòa 5 và để thua tới 11 trận.

Sông Lam