Thứ sáu, 23/08/2019 - 16:09

Trước đại chiến với tuyển Việt Nam, người Thái vẫn loay hoay về nhân sự

Dân trí

Thời điểm 2 tuần trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan vẫn chưa tìm được trợ lý cho HLV Akira Nishino ở đội tuyển quốc gia.

Trận đại chiến giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 5/9. Tuy nhiên, tới thời điểm này, LĐBĐ Thái Lan vẫn chưa tìm được “phó tướng” cho HLV Akira Nishino. Điều đó đẩy Thái Lan vào tình cảnh cực khó.

Trước đại chiến với tuyển Việt Nam, người Thái vẫn loay hoay về nhân sự - 1

HLV Akira Nishino vẫn chưa chọn được trợ lý HLV

Chia sẻ trên tờ SMM Sport, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Poompanmoung tỏ vẻ băn khoăn: “HLV Akira Nishino vẫn chưa quyết định ai sẽ làm phó tướng trong những trận đấu sắp tới.

Ông ấy muốn nghiên cứu kỹ hơn về chiến thuật của từng người trong thời gian tới. Người được chọn có thể là Sirisak Yodyardthai, Yoon Jong-hwan hoặc bất kỳ ai trong số HLV tại Thái Lan”.

Sau khi công bố danh sách sơ bộ 33 cầu thủ, HLV Akira Nishino đang hứng chịu nhiều sức ép khi chỉ triệu tập 2 tiền đạo là Supachai Jaided và Chananan Pombuppha. Điều này tạo ra mối hoài nghi từ dư luận.

Chia sẻ về quyết định trên, ông Somyot Poompanmoung cho biết: “Chúng tôi không can thiệp vào danh sách 33 cầu thủ Thái Lan trong đợt tập trung lần này. HLV Akira Nishino có toàn quyền quyết định về nhân sự. Chúng tôi chỉ có trách nhiệm hỗ trợ. Quyết định cuối cùng vẫn thuộc về HLV trưởng”.

Theo dự kiến, đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung vào ngày 27/8. Tới ngày 31/8, họ sẽ có trận giao hữu kín với đội bóng ở hạng Hai Thái Lan. Sau trận đấu này, HLV Akira Nishino sẽ chính thúc rút danh sách 23 cầu thủ cuối cùng.

H.Long