Thứ hai, 21/03/2016 - 00:11

Trưởng giải V-League lên tiếng về án phạt dành cho Văn Quyết

Dân trí

Sau khi HLV đội tuyển quốc gia là ông Nguyễn Hữu Thắng lên tiếng về chuyện cần xem xét thấu đáo án treo giò của Văn Quyết vì xô ngã trọng tài Công Khanh, trưởng BTC giải V-League Nguyễn Minh Ngọc đã nói rõ hơn về án phạt này.

Trong tình huống Văn Quyết bị đuổi khỏi trận Khánh Hòa – Hà Nội T&T ở vòng 4 V-League, trên sân Nha Trang, một số người đề cập đến phản ứng của Văn Quyết xuất phát từ việc trọng tài Công Khanh không cho Hà Nội T&T được hưởng phạt đền ở phút bù giờ thứ 3, sau khi bóng chạm tay cầu thủ Khánh Hòa trong vùng cấm địa đội bóng phố biển.

Trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc (ảnh: Trọng Vũ)
Trưởng BTC V-League Nguyễn Minh Ngọc (ảnh: Trọng Vũ)

Về quyết định của trọng tài Công Khanh, trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Luật quy định trọng tài chỉ thổi phạt các trường hợp dùng tay chơi bóng. Cũng trong những tình huống dạng này, trọng tài còn xem xét cự ly sút bóng, tốc độ bóng và tư thế của cầu thủ phòng ngự, trước khi quyết định có thổi phạt hay không”.

“Cần phải tôn trọng quyết định của trọng tài. Không thể vì phản ứng quyết định của trọng tài mà cầu thủ được phép có những phản ứng thái quá, thậm chí xâm phạm thân thể trọng tài như trường hợp của Văn Quyết” – ông Ngọc nói thêm.

Ngoài ra, vị trưởng BTC V-League dẫn chứng: “Ở các nền bóng đá phát triển, người ta luôn tôn trọng quyết định của trọng tài, không hề có những phản ứng thái quá như ở ta. Đây là vấn đề thuộc về ý thức, thuộc về văn hóa ứng xử thiếu chuyên nghiệp của một bộ phận người tham gia bóng đá”.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Minh Ngọc cho rằng dù công tác trọng tài vẫn còn một số thiếu sót, cần khắc phục, nhưng nhìn chung các trọng tài đều hoàn thành nhiệm vụ sau 4 vòng đấu vừa qua.

Kim Điền

Trưởng giải V-League lên tiếng về án phạt dành cho Văn Quyết - 2