Chủ nhật, 13/10/2019 - 16:08

Truyền thông Indonesia vạch ra ba điều kiện để tuyển Indonesia tạo nên kỳ tích

Dân trí

Sau thất bại trước UAE, đội tuyển Indonesia đã thua trận thứ ba liên tiếp ở vòng loại thứ hai World Cup 2022, nhưng truyền thông xứ vạn đảo vẫn tin tưởng về khả năng thầy trò Simon McMenemy sẽ tạo nên kỳ tích để giành quyền dự vòng loại thứ ba.

Sau ba lượt trận của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Indonesia vẫn chưa giành nổi một điểm. Đội bóng của HLV Simon McMenemy đứng cuối bảng G, kém đội đang dẫn đầu bảng UAE tới 6 điểm.

Mặc dù tuyển Indonesia thua gần hết số trận lượt đi của vòng loại thứ hai, tuy nhiên truyền thông xứ vạn đảo vẫn lạc quan về khả năng tạo nên kì tích của đội nhà để giành vé dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, cũng quyền dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Truyền thông Indonesia vạch ra ba điều kiện để tuyển Indonesia tạo nên kỳ tích - 1

HLV Simon McMenemy đang ngồi trên ghế nóng khi đội bóng của ông chưa có điểm sau ba trận ở vòng loại thứ hai

Tờ Indosports có đăng tải bài viết với ba điều kiện cụ thể để tuyển Indonesia có thể đạt được mục tiêu nói trên, trong đó điều kiện tiên quyết đầu tiên là phải thắng cả năm trận còn lại, bắt đầu từ trận đấu với Việt Nam:

“Bí quyết là đội tuyển quốc gia Indonesia chắc chắn phải giành chiến thắng cả năm trận đấu còn lại. Các trận đấu của tuyển Indonesia sẽ là gặp Việt Nam (sân nhà và sân khách), UAE (sân nhà), Thái Lan (sân khách) và Malaysia (sân khách)”, tờ Indosports viết.

“Mặc dù chiến thắng trước Việt Nam và Thái Lan là nhiệm vụ rất quan trọng, nhưng nếu Indonesia vẫn muốn đủ điều kiện thì phải thắng cả năm trận. Nếu hoàn thành nhiệm vụ giành chiến thắng tất cả các trận đấu còn lại, tuyển Indonesia sẽ có 15 điểm”.

“Câu hỏi đặt ra là liệu 15 điểm có đủ giúp Indonesia tiến vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 hay không?”.

Trả lời câu hỏi này, Indosports cho rằng với số điểm như trên đội tuyển xứ vạn đảo vẫn chưa chắc chắn có được một trong hai vị trí đầu bảng G. Vì thế tuyển Indonesia cần điều kiện thứ hai:

“Với 15 điểm để đội tuyển quốc gia Indonesia tiến vào vòng loại tiếp theo với điều Thái Lan và Việt Nam gặp xui xẻo trong những trận đấu còn lại”.

“Thái Lan và Việt Nam cả hai đều đang có bốn điểm sau hai lượt trận, nếu họ chỉ có ba chiến thắng và một trận hòa trong sáu trận đấu còn lại (thua hai trận) thì số điểm tối đa của họ chỉ có thể dừng lại ở 14 điểm (ít hơn điểm số của Indonesia)”

“Khi ấy, đội tuyển quốc gia Indonesia sẽ giành vị trí thứ 2 phía sau UAE, tuy nhiên khi ấy vẫn còn phải cần một điều kiện nữa để đội tuyển Indonesia có thể bước vào giai đoạn tiếp theo”.

Mục tiêu của Indosports  nhắm đến là vị trí thứ hai của bảng G. Hai điều kiện trên chỉ mới giúp Indonesia loại bỏ những đối thủ cạnh tranh như Việt Nam, Thái Lan. Tuy nhiên để giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ ba, tuyển Indonesia vẫn cần điều kiện thứ ba:

“Nếu chỉ xếp thứ hai của bảng thì chưa chắc các đội bóng hạng nhì bảng có thể vào vòng loại thứ ba, bởi sau tám đội đầu bảng thì vòng loại thứ ba chỉ lấy bốn đội nhì xuất sắc nhất trong tám đội. Số đội nhì có thể tăng lên thành con số năm trong trường hợp Qatar cũng đủ điều kiện vượt qua vòng loại thứ hai (đội bóng này là nước chủ nhà)”.

“Nhìn vào kết quả thi đấu và bảng xếp hạng các đội nhì tốt nhất, đội tuyển quốc gia Indonesia vẫn có cơ hội bắt kịp Kuwait, đội cũng mới chỉ có 4 điểm (Kuwait đang đứng thứ năm trong danh sách 8 đội hạng nhì)”.

Với ba điều kiện như trên, Indonesia sẽ hoàn thành mục tiêu lớn mà cổ động viên xứ vạn đảo kỳ vọng, đó là tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022:

“Vì vậy, về bản chất đội tuyển quốc gia Indonesia vẫn có cơ hội tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 mặc dù vừa thua đậm UAE. Với thành tích thắng 5 trận đấu còn lại và hy vọng rằng đối thủ cạnh tranh trong bảng gặp xui xẻo thì tuyển Indonesia sẽ nằm trong danh sách các đội nhì xuất sắc nhất”, tờ Indosports chốt lại.

Việt Bách