Thứ tư, 06/01/2016 - 07:00

Tuấn Anh còn bao nhiêu phần trăm cơ hội dự VCK U23 châu Á?

Dân trí

Xuất hiện trong hơn 20 phút cuối của trận giao hữu U23 Việt Nam - U23 Yemen, tiền vệ Tuấn Anh được HLV Miura chứng minh rằng ông vẫn dành cơ hội cho cầu thủ này. Tuấn Anh còn một đợt thử nghiệm khác trước U23 Nhật Bản, trước khi HLV Miura đi đến quyết định cuối cùng.

Giải thích cho quyết định sử dụng Tuấn Anh chỉ khoảng hơn 20 phút cuối trong trận đấu với U23 Yemen, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng đấy là quyết định hợp lý của HLV Miura, bởi vị HLV người Nhật không thể quá mạo hiểm với chấn thương của Tuấn Anh.

 

HLV Miura sẽ cho Tuấn Anh thêm 1 cơ hội trước U23 Nhật Bản, trước khi đi đến quyết định gút danh sách dự VCK U23 châu Á
HLV Miura sẽ cho Tuấn Anh thêm 1 cơ hội trước U23 Nhật Bản, trước khi đi đến quyết định gút danh sách dự VCK U23 châu Á

 

Ở trận đấu tối 4/1, Tuấn Anh vào sân từ khoảng phút 70, thay cho người đồng đội lâu năm tại CLB HA Gia Lai là Xuân Trường. Cũng theo ông Vinh, đặt trường hợp ông nắm đội tuyển, ông cũng sẽ làm như vậy. Khoảng thời gian cuối trận là khoảng thời gian mà đối thủ không còn quá khỏe như trước đó, trong khi Tuấn Anh vẫn còn hạn chế ở khả năng va chạm mạnh, nên khó vào sân sớm hơn.

Dù vậy, việc Tuấn Anh xuất hiện trong trận U23 Việt Nam đá với U23 Yemen cho thấy cơ hội góp mặt tại VCK U23 châu Á của cầu thủ này vẫn còn. Bởi ban đầu, HLV Miura chỉ điền tên Tuấn Anh vào nhóm 2 cầu thủ dự phòng (người còn lại là Đức Lương), nhưng đến cuối cùng ông thầy người Nhật lại tung Tuấn Anh vào sân.

Ở trận đấu tới đây với U23 Nhật Bản vào ngày 7/1, nếu Tuấn Anh tiếp tục hồi phục tốt, có thể anh sẽ được đá nhiều hơn, đồng thời cơ hội góp mặt tại VCK U23 châu Á của cầu thủ này sẽ lớn hơn.

Vả lại, hiện hậu vệ trụ cột Mạnh Hùng đang chấn thương, HLV Miura cần theo dõi sát tình hình chấn thương này. Nếu Mạnh Hùng không thể lành chấn thương gối trước khi VCK bắt đầu, HLV Miura sẽ phải đôn 1 suất dự phòng lên thay Mạnh Hùng, cho đủ danh sách 23 người đăng ký với BTC giải.

Thành ra, cơ hội của tất cả các cầu thủ, trong đó có Tuấn Anh chưa hề đóng lại, như phát biểu của HLV Miura. Còn cơ hội đấy lớn hay nhỏ thì phụ thuộc vào chính sự thể hiện của Tuấn Anh trong những ngày sắp tới.

Kim Điền

 

Tuấn Anh còn bao nhiêu phần trăm cơ hội dự VCK U23 châu Á? - 2