Thứ sáu, 22/01/2016 - 20:33

Tuấn Anh ra Hà Nội đón Yokohama FC

Dân trí

Ngay sau khi về nước cùng đội tuyển U23 Việt Nam, tiền vệ Tuấn Anh đã bay từ TP HCM ra Hà Nội để đón đội bóng mới của mình là Yokohama FC tại sân bay Nội Bài.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, CLB HA Gia Lai sẽ có nhiều trận giao hữu. Cụ thể, đội bóng phố Núi tổ chức giải Tứ hùng, khởi tranh (từ ngày 18/1 đến 22/1) gồm 4 đội tham dự là HA Gia Lai, SHB Đà Nẵng, Long An và Sanna Khánh Hòa.

Sau khi giải Tứ hùng kết thúc, HA Gia Lai sẽ tiếp tục bước vào tranh tài ở giải Tam hùng với sự góp mặt của CLB Yokohama. Đây chính là đội bóng mới của Tuấn Anh và là một trong những đối tác chiến lược của đội bóng phố Núi. Giải sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 31/1, trên SVĐ Pleiku.

Tuấn Anh ra Hà Nội đón Yokohama FC
Tuấn Anh ra Hà Nội đón Yokohama FC

Ở giải này, tiền vệ Tuấn Anh sẽ khoác áo Yokohama để đá với HA Gia Lai. Như vậy, đây là lần đầu tiên kể từ khi trình làng, Tuấn Anh có dịp đối đầu với đội bóng của mình. Tuấn Anh sẽ khoác áo Yokohama thi đấu trận cuối cùng của giải giao hữu gặp HA Gia Lai, vào chiều 30/1. Do tiền vệ quê Thái Bình đã là người của CLB Yokohama FC nên khi đội bóng này có mặt tại Hà Nội vào chiều nay, Tuấn Anh đã bay từ TP HCM ra thủ đô để hội quân cùng đại diện đến từ J-League 2. Yokohama FC sẽ ở lại Hà Nội 2 ngày, sau đó di chuyển vào Gia Lai trong chiều 23/1.

Sau khi kết thúc giải Tam hùng, dự kiến ngày 31/1 tiền vệ Tuấn Anh sẽ cùng các đồng đội mới di chuyển sang Nhật Bản chuẩn bị cho mùa giải 2016.

Trước đó, vào ngày 11/12, đội bóng đang chơi tại J-League 2 đã chính thức có được chữ ký của Tuấn Anh với bản hợp đồng kéo dài hết mùa giải 2016. Tuấn Anh sẽ nhận tiền lương hơn 3000 USD/tháng tại Yokohama FC, kèm theo số tiền chuyển nhượng rơi vào khoảng 100.000 USD.

Kèm theo đó, CLB Yokohama FC hoàn toàn có thể gia hạn hợp đồng nếu như tiền vệ đến từ học viện của bầu Đức chứng tỏ được năng lực chơi bóng của mình trong mùa giải tới.

Tiến Đạt