Thứ tư, 09/12/2015 - 15:01

Tuấn Anh tập riêng, Công Phượng nếm “mùi đau khổ”

Dân trí

Sau những buổi tập nhẹ, sáng nay (12/9) HLV Miura bất ngờ tăng khối lượng tập luyện, khiến các cầu thủ lần đầu phải nếm cảm giác mệt mỏi thực sự.

Sau một ngày xả trại trọn vẹn, sáng nay, đội tuyển U23 Việt Nam bước vào buổi tập với những thử thách mới. Buổi tập này, U23 Việt Nam đón sự trở lại của tiền vệ Tuấn Anh sau 1 tuần thử việc tại Nhật Bản. Dù rất mệt nhưng Tuấn Anh không giấu được vẻ háo hức khi hội quân cùng các đồng đội trên tuyển U23.

 

HLV Miura yêu cầu thể lực khá cao với các tuyển thủ - Ảnh: Gia Hưng
HLV Miura yêu cầu thể lực khá cao với các tuyển thủ - Ảnh: Gia Hưng

 

Tuy nhiên, HLV Miura đã không cho Tuấn Anh  tập luyện với cường độ cao ngay. Tuấn Anh được HLV Miura bố trí tập riêng cùng 6 cầu thủ khác đang hồi phục chấn thương. HLV người Nhật lo ngại giáo án thể lực khá nặng của buổi tập sáng nay có thể khiến Tuấn Anh sau một tuần căng mình tập và thi đấu liên tục tại Nhật Bản sẽ bị quá tải.

Dù chỉ là những bài tập khởi động nhẹ, kết hợp với chạy bộ, nhưng tiền vệ người Thái Bình vẫn thể hiện được phẩm chất kỹ thuật trên sân. Anh có những pha tâng bóng rất đẹp mắt, khiến cánh phóng viên phải chú ý.

Trong khi Tuấn Anh chưa vào guồng với các bài tập của U23 Việt Nam thì đồng đội của anh là Công Phượng đã phải nếm “mùi đau khổ” với những bài nhồi thể lực của HLV Miura. Công Phượng xuất hiện trên sân tập với vết băng bó trên tay, nhưng dường như điều đó không làm ảnh hưởng tới phong độ tập luyện của chân sút người Nghệ An. Được biết Công Phượng chỉ bị đau gân tay, không đáng lo ngại.

 

Công Phượng tập làm quen với bài tập khá nặng - Ảnh: Gia Hưng
Công Phượng tập làm quen với bài tập khá nặng - Ảnh: Gia Hưng

 

HLV Miura tổ chức chia thành các nhóm nhỏ 4 người, thay nhau tập nhiều bài khác nhau như chạy 5 vòng sân, chạy tốc độ tính giờ, chạy theo đường dích dắc, nhảy dây, nhảy lò cò qua chướng ngại vật...

HLV Miura cho các cầu thủ làm quen với những bài tập nâng cao thể lực với cường độ khá cao suốt hai tiếng đồng hồ không nghỉ ngơi. Các cầu thủ tỏ ra thấm mệt nhưng không ai dám kêu ca.

Xuất hiện trên sân tập của U23 Việt Nam có Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Ông Tuấn đến động viên các HLV, tuyển thủ và hỏi thăm tình hình chấn thương của nhóm cầu thủ tập riêng, trong đó có Tuấn Anh.

Vào 15h chiều nay, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện. Vào ngày 12/12 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có  trận đấu tập nội bộ với “quân xanh” là đội tuyển bán chuyên nghiệp của Nhật Bản JFL Selection.

Hà Nguyên