Thứ tư, 20/03/2013 - 15:27

Tuyển Anh “thủng” hàng thủ: Carrick sẽ trở thành trung vệ bất đắc dĩ?

Dân trí

Trong bối cảnh ĐT Anh “thủng” hàng thủ, HLV Roy Hodgson đang xem xét bố trí Michael Carrick xuống đá trung vệ trong trận đấu với San Marino sắp tới.

Những chấn thương của Gary Cahill, Michael Dawson cùng sự rút lui của Rio Ferdinand đã đẩy ĐT Anh vào cơn khủng hoảng nặng nề ở hàng thủ. Trong tay HLV Roy Hodgson chỉ có đúng 3 trung vệ thực sự là Smalling, Joleon Lescott, Steven Taylor (triệu tập bổ sung thay Gary Cahill).

 
Michael Carrick sẽ đá trung vệ ở trận đấu với San Marino?
Michael Carrick sẽ đá trung vệ ở trận đấu với San Marino?
 

Rõ ràng, xét trên yếu tố phong độ và kinh nghiệm, tất cả đều không mang tới sự yên tâm cho HLV Roy Hodgson cũng như những người hâm mộ Tam Sư. Không chỉ có vậy, vấn đề thẻ phạt cũng đang khiến chiến lược gia này đau đầu.

Cụ thể, Joleon Lescott đã dính thẻ vàng trong trận đấu với Ukraine vào tháng 9 năm ngoái, nếu tiếp tục nhận thẻ trong trận đấu với San Marino vào thứ Sáu tới, cầu thủ này sẽ bị treo giò ở trận đấu sinh tử với Montenegro.

Chính vì vậy, HLV Roy Hodgson đang tính tới phương án kéo Michael Carrick về đá trung vệ trong trận đấu với San Marino, nhằm hạn chế thẻ phạt cho cặp trung vệ chính (dự kiến sẽ thi đấu trước Montenegro), đó là Smalling, Joleon Lescott.

Trước báo giới, HLV Roy Hodgson đã đề cập tới kế hoạch này: “Michael Carrick có thể sẽ được rút về đá trung vệ trong trân đấu với San Marino, bởi trước đối thủ yếu này, ĐT Anh chắc chắn sẽ cầm nhiều bóng hơn”.

Trên thực tế, vị trí trung vệ cũng không quá lạ lẫm với Michael Carrick bởi cầu thủ này không ít lần trở thành phương án “chữa cháy” bất đắc dĩ của HLV Alex Ferguson, khi mà hàng thủ của MU khủng hoảng.

Trong trận đấu sắp tới với “tí hon” San Marino, ĐT Anh phải rất cẩn trọng bởi hàng loạt cầu thủ như Lescott, Ashley Cole, James Milner hay Jermain Defoe có thể phải nghỉ ở trận đấu sinh tử với Montenegro nếu như nhận thêm thẻ.

H.Long
Theo Mirror