Thứ hai, 29/07/2013 - 10:25

Tuyển nữ Đức lần thứ 6 liên tiếp vô địch Euro

Dân trí

2013 là năm bội thu danh hiệu cho bóng đá Đức bởi sau khi thống trị Champions League nam và nữ, các cô gái của ĐTQG nước này lại vừa lên ngôi ở Euro. Đáng chú ý, đây đã là lần thứ 6 liên tiếp tuyển Đức làm “nữ hoàng” của bóng đá châu Âu.

Năm nay, người Đức đã trở thành kẻ thống trị đích thực của bóng đá châu Âu. Ở Champions League, Bayern Munich giành chức vô địch sau trận chung kết nội bộ với Dortmund. Chưa hết, các cô gái của Wolfsburg cũng tái hiện thành tích này bằng thắng lợi ở trận đấu quyết định của Champions League dành cho phái yếu.

Đội tuyển nữ của Đức tiếp tục chứng tỏ sự “vô đối” ở trời Âu

Đội tuyển nữ của Đức tiếp tục chứng tỏ sự “vô đối” ở trời Âu

Và đêm qua, đến lượt ĐTQG nữ của Đức bước lên bục vinh quang của bóng đá lục địa già bằng ngôi “nữ hoàng” ở Women’s Euro 2013. Trong trận chung kết với các đồng nghiệp đến từ Na Uy, tuyển nữ Đức đã xuất sắc bảo vệ thành công danh hiệu của mình.

Trước đó, Đức từng 5 lần liền giành ngôi ở Women’s Euro và như vậy, họ đã nối dài kì tích này lên con số 6 lần liên tiếp. Người hùng đem về chiếc cúp cho người Đức là Anja Mitag với bàn thắng duy nhất ở phút 49.

Bên cạnh đó, vẫn phải dành lời ngợi khen cho thủ thành Nadine Angerer với những tình huống xuất thần cản phá được 2 quả penalty của Na Uy. Người Đức cũng gặp may nhờ các trọng tài đã phất cờ việt vị khi chân sút bên phía Na Uy là Ada Hegerberg đưa được bóng vào lưới Angerer ở phút 65.

Thắng lợi trong trận chung kết tại Solna, Thụy Điển vừa qua đã giúp tuyển nữ Đức giữ chắc “ngôi hậu” của mình ở châu Âu. Giờ đây, các tín đồ của bóng đá Đức chắc hẳn đang rất chờ mong được thấy cảnh Die Mannschaft nối tiếp chuỗi thành công để đăng quang tại VCK World Cup 2014 trên đất Brazil vào năm sau.
 
 

Bàn thắng duy nhất của Mittag ở phút 49

Đội hình thi đấu:

Đức: Angerer, Maier, Krahn, Bartusiak, Cramer, Kessler, Goessling, Lotzen (Mittag, 45), Marozsan, Laudehr (Schmidt,77), Okoyino Da Mbabi.

Na Uy: Hjelmseth, Mjelde, Ronning, Fiane Christensen (Larsen Kaurin, 85), Akerhaugen, Stensland (Isaksen, 76), Gulbrandsen (Thorsnes, 68), Dekkerhus, Hansen, Hegland, Hegerberg.

Nguyễn Huy
Theo Guardian