Thứ hai, 07/12/2015 - 18:30

Tuyển thủ U23 Việt Nam hết mực ủng hộ HLV Miura

Dân trí

Việc bầu Đức một lần nữa tuyên bố mong muốn VFF sa thải ngay lập tức HLV Miura đã tác động ít nhiều tới tâm lý các cầu thủ U23 Việt Nam. Tuy nhiên, dù thế nào thì toàn đội đều đứng bên cạnh và ủng hộ ông thầy người Nhật Bản.

Những ngày qua, câu chuyện VFF có sa thải HLV Miura hay không lại được xới lên khi Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức tiếp tục có phát biểu chê bai năng lực ông thầy Miura và muốn VFF cần sa thải HLV này ngay lập tức.

Bầu Đức giữ nguyên quan điểm của mình khi cho rằng “chừng nào HLV Miura còn tại vị, bóng đá Việt Nam sẽ không thể phát triển lên được”.

 

HLV Miura đang chịu sức ép rất lớn - Ảnh: Gia Hưng
HLV Miura đang chịu sức ép rất lớn - Ảnh: Gia Hưng

 

Đáng chú ý, bầu Đức tuyên bố nếu sa thải HLV Miura, ông sẽ tìm được nhà tài trợ lo hết cho đội tuyển, kể cả trả lương cho HLV ngoại.

Những phát biểu này của một quan chức VFF đã ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý của cầu thủ U23 Việt Nam, bởi họ vẫn đang cùng HLV Miura miệt mài tập luyện dưới cái rét của Hà Nội những ngày qua.

Một cầu thủ (xin được giấu tên) cho biết, đội U23 tỏ ra rất buồn khi thấy thầy của mình đang gặp sức ép bị sa thải. Tuy nhiên, dù thế nào anh em trong đội đều sẽ ở bên cạnh thầy và ủng hộ thầy.

Để không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những phát biểu của lãnh đạo VFF, cầu thủ U23 Việt Nam bảo nhau phải nỗ lực tập luyện.

Những ngày qua, tại Hà Nội trời rất rét và có mưa. HLV Miura và các học trò thường ra sân tập vào lúc 9h sáng, còn chiều kết thúc vào lúc gần 18h. Họ dường như không quan tâm tới chuyện bên lề, bởi mục tiêu của U23 Việt Nam chính là tạo nên bất ngờ tại vòng chung kết U23 châu Á 2016 sắp tới, nên phải nỗ lực hơn trong tập luyện.

 

Các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn hết mình ủng hộ HLV Miura - Ảnh: Gia Hưng
Các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn hết mình ủng hộ HLV Miura - Ảnh: Gia Hưng

 

Trở lại buổi tập sáng nay, HLV Miura đón sự trở lại của Thanh Hiền sau chấn thương, nhưng một số cầu thủ khác vẫn phải nghỉ ngơi thêm ít ngày. Còn trong ngày mai, tiền vệ Tuấn Anh sẽ hội quân với U23 Việt Nam, sau 1 tuần thử việc tại Nhật Bản.

Do thiếu người nên HLV Miura chủ yếu cho các cầu thủ tập chiến thuật, thay vi đá đối kháng trên sân 11 người. HLV Miura chú trọng những bài tập mang tính sáng tạo rất cao, nhằm giúp các học trò phát huy tư duy chơi bóng của mình.

Tiến Đạt