Chủ nhật, 31/12/2017 - 21:31

Tuyển thủ U23 Việt Nam không được xả trại đón giao thừa

Dân trí

Sáng nay, đội tuyển U23 Việt Nam đã tập buổi cuối cùng tại sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF trước khi lên đường sang Trung Quốc. Toàn đội sẽ vẫn tập trung để chuẩn bị lên đường vào ngày mai, thay vì được về nhà đón năm mới cùng gia đình, người thân.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã cho các cầu thủ được nghỉ 2 ngày trong lễ Giáng sinh, nhưng lần này thì không có chuyện U23 Việt Nam được xả trại. Tất cả sẽ phải chuẩn bị những đồ dùng cần thiết, cùng với đó là ngủ sớm để đảm bảo sức khoẻ cho hành trình di chuyển sang Trung Quốc vào ngày mai.

Chia sẻ về không khí chuẩn bị lên đường, tiền vệ, đội trưởng Lương Xuân Trường cho biết: “Dịp Tết Dương lịch này, chúng tôi vẫn tập trung cùng toàn đội. Không có chuyện các cầu thủ được xả trại để đón giao thừa. Cả đội sẽ tập trung để chuẩn bị ra sân bay”.

Xuân Trường cho biết thời gian qua ai cũng đã nỗ lực để có suất tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2018, vì thế mà việc 4 cầu thủ bị loại trước giờ lên đường là điều mà các tuyển thủ U23 Việt Nam lấy làm tiếc nuối.

“Ai cũng muốn tham dự vòng chung kết U23 châu Á. Để được có mặt trong danh sách 25 người, các cầu thủ đã cố gắng rất nhiều. Rất nhiều cầu thủ đang chấn thương cũng phải cố gắng tập luyện cho tới tận ngày gút danh sách.

Với những gì đã tập luyện, đã trải qua, với công sức của chúng tôi và cả 4 bạn bị loại, U23 Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình. Ba đối thủ rất mạnh nên chúng ta chẳng có gì phải áp lực”.

Về bản thân mình, Xuân Trường cho biết anh phải cố gắng nhiều hơn để có thể giành suất đá chính. Những người làm tốt hơn sẽ được ở lại. Bản thân vị trí tiền vệ trung tâm trong sơ đồ này phải di chuyển rất nhiều cả khi có bóng và không bóng. Tiền vệ người Tuyên Quang nói rằng anh cảm thấy sau những bài tập nặng, thể lực đã dần cải thiện.

Theo kế hoạch, ngày 1/1 toàn đội U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc. Tại đây, đội còn một trận đấu tập với U23 Palestine vào ngày 4-1, trước khi chính thức bước vào vòng chung kết U23 châu Á với trận đầu tiên gặp U23 Hàn Quốc ngày 11-1.

T.L

Tin liên quan

VCK U23 châu Á 2018

Mới nhất