Thứ ba, 13/01/2015 - 06:32

Tuyệt phẩm vô-lê của James Rodriguez đoạt giải Puskas

Dân trí

Không nằm ngoài dự đoán, giải Puskas năm nay (bàn thắng đẹp nhất) đã được trao cho tuyệt phẩm vô-lê của James Rodriguez trong trận đấu vòng 1/8 World Cup 2014 giữa Colombia và Uruguay.

Tại Gala trao giải QBV FIFA 2014 rạng sáng nay, James Rodriguez đã được trao giải Puskas (bàn thắng đẹp nhất năm) cho pha vô-lê ngoạn mục vào lưới đội tuyển Uruguay tại vòng 1/8 World Cup 2014.

Bắt nguồn từ đường chuyền của Abel Aguilar, James Rodriguez thực hiện pha đỡ ngực rồi xoay người tung ra cú vô lê từ khoảng cách 23m. Nếu như những động tác xử lý của ngôi sao đang khoác áo Real Madrid đã cực kỳ hoàn hảo thì quỹ đạo của trái bóng cũng đầy ngoạn mục.

Bóng từ chân James Rodriguez vẽ nên đường cong tuyệt mỹ rồi chạm vào mép dưới xà ngang trước khi nằm gọn trong lưới. Dĩ nhiên, với pha dứt điểm hoàn hảo như vậy, pha bay người của thủ môn chỉ giúp tăng thêm tính nghệ thuật cho bàn thắng.

Rất nhiều ý kiến ủng hộ bàn thắng của cầu thủ người Colombia nhận giải Puskas, đặc biệt trong đó có cả bà Pancho Puskas, vợ của huyền thoại bóng đá người gốc Hungary. Bà cho biết: “Rõ ràng tôi ủng hộ James Rodriguez, cầu thủ đang khoác áo Real Madrid (đội bóng đã đưa tên tuổi Puskas trở thành huyền thoại) với chiếc áo số 10.”

Bàn thắng của James Rodriguez đã nhận được tới 42% số phiếu bầu, vượt xa hai bàn thắng còn lại của Stephanie Roche (11%) và Robin Van Persie (33%).


Duy Khánh