Chủ nhật, 11/08/2019 - 21:47

U18 Việt Nam thắng dễ Singapore tại giải U18 Đông Nam Á

Dân trí

Trước đối thủ đang đứng chót bảng B là Singapore, U18 Việt Nam giành chiến thắng đậm 3-0. Các bàn thắng của đội chủ nhà được thực hiện bởi Mạnh Quỳnh, Nguyên Hoàng và Kim Nhật.

Trước Singapore chưa bao giờ được đánh giá cao ở các giải đấu trẻ, lại đang đứng chót bảng B, U18 Việt Nam là đội chiếm ưu thế hoàn toàn trong trận đấu này.

Sau nhiều tình huống ép sân, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn có bàn dẫn trước ở phút 27. Đấy là tình huống mà Mạnh Quỳnh của U18 Việt Nam đi bóng vượt qua một hậu vệ đối phương, sút bóng vào góc hẹp, ghi bàn giúp đội chủ nhà dẫn trước 1-0.

U18 Việt Nam thắng dễ Singapore tại giải U18 Đông Nam Á - 1
Võ Nguyên Hoàng ghi bàn... (ảnh: Trọng Vũ)

Sau đó, bóng vẫn chủ yếu lăn bên phần sân của Singapore. Phút 33, Nguyên Hoàng đánh đầu ngược chuyền bóng cho Kim Nhật đệm bóng từ khoảng 16m, đưa bóng đi chệch xà.

Chưa hết, đến phút 36, đến lượt Võ Nguyên Hoàng bật cao hơn hàng thủ U18 Singapore, đánh đầu đưa bóng đi sạt khung thành đối phương.

Sang hiệp 2, ưu thế trên sân vẫn nghiêng về phía các cầu thủ chủ nhà. Ngay phút đầu tiên của hiệp đấu thứ nhì, Kim Nhật của U18 Việt Nam sút trung cột dọc khung thành đội bóng trẻ đến từ đảo quốc sư tử.

U18 Việt Nam thắng dễ Singapore tại giải U18 Đông Nam Á - 2
... U18 Việt Nam đánh bại Singapore tại giải Đông Nam Á (ảnh: Trọng Vũ)

Và cũng chỉ vài giây sau pha bóng này, nhận đường chuyền bằng đầu của Kim Nhật, trung phong chủ lực của U18 Việt Nam là Nguyên Hoàng đánh đầu nối từ khoảng 2m, nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Cũng phải nói thêm rằng U18 Singapore thi đấu quá kém, họ hầu như không thể mang bóng đến sát phần sân của đội tuyển U18 Việt Nam, do trình độ kỹ thuật hạn chế.

Chính vì thế, dù U18 Việt Nam đã chủ động chơi chậm lại trong những phút sau đó, cũng như có một số điều chỉnh về nhân sự, nhưng đội chủ nhà vẫn dễ dàng ghi thêm bàn thắng thứ 3 ở phút 62. Người ấn định chiến thắng 3-0 cho đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn là Kim Nhật.

U18 Việt Nam thắng dễ Singapore tại giải U18 Đông Nam Á - 3

Bảng xếp hạng bảng B giải U18 Đông Nam Á

T.V

U18 Việt Nam thắng dễ Singapore tại giải U18 Đông Nam Á - 4