Thứ ba, 15/10/2019 - 02:55

U22 Việt Nam có thể chung bảng với Thái Lan và Malaysia tại SEA Games 30

Dân trí

Theo thông báo từ BTC chủ nhà SEA Games lần thứ 30, lễ bốc thăm chia bảng bóng đá nam sẽ diễn ra vào ngày 15/10, và khả năng U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu nặng, với sự hiện diện của đương kim vô địch Thái Lan, cùng á quân Malaysia.

Do nằm ở nhóm hạt giống số 3 của nội dung bóng đá nam, nên đội tuyển U22 Việt Nam khả năng sẽ chạm trán với nhiều đối thủ khó chịu của giải.

Ban đầu, thậm chí đội bóng của HLV Park Hang Seo còn bị xếp vào nhóm hạt giống số 4, vì thành tích kém tại SEA Games cách nay 2 năm, dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Nhưng sau khi VFF lên tiếng, U22 Việt Nam vốn có 10 điểm tại vòng bảng SEA Games 29, được chuyển lên nhóm 3, chung nhóm với Myanmar (9 điểm), còn Singapore (6 điểm) trước đó nằm ở nhóm 3, bị đẩy xuống nhóm 4.

U22 Việt Nam có thể chung bảng với Thái Lan và Malaysia tại SEA Games 30 - 1
U22 Việt Nam có khả năng rơi vào bảng nặng tại SEA Games (ảnh: Trọng Vũ)

Điều đó có nghĩa là U22 Việt Nam chỉ chắc chắn tránh được Myanmar tại vòng bảng, còn lại tất cả các anh hào khác của bóng đá nam Đông Nam Á, Quang Hải và các đồng đội đều có thể chạm mặt từ rất sớm.

Hai đội thuộc nhóm hạt giống số 1 là chủ nhà Philippines và đương kim vô địch Thái Lan. Hai đội này sẽ được phân ra 2 nhánh riêng biệt, trở thành 2 bảng trưởng. Tương tự như thế là 2 đội thuộc nhóm 2, gồm Malaysia và Indonesia, cũng như 2 đội thuộc nhóm 3 là Việt Nam và Myanmar.

Điều đó cũng có nghĩa là nếu U22 Việt Nam gặp Philippines ở vòng bảng, thì sẽ không gặp Thái Lan, hoặc ngược lại, nếu chúng ta chung bảng với Malaysia thì không chung bảng với Indonesia, hoặc ngược lại. 

Chỉ có các đội thuộc nhóm hạt giống số 4 gồm Singapore, Lào, Campuchia, Brunei và Timor Leste là có khả năng ở chung bảng, vì nhóm này quá đông.

U22 Việt Nam có thể chung bảng với Thái Lan và Malaysia tại SEA Games 30 - 2
Đội bóng của HLV Park Hang Seo có thể chung bảng với Thái Lan và Malaysia (ảnh: Trọng Vũ)

Khả năng xấu với đội tuyển U22 Việt Nam, nếu lá thăm không thuận lợi, chúng ta sẽ phải chung bảng với Thái Lan, Malaysia, Singapore, đồng thời thuộc bảng đấu có 6 đội, phải thi đấu nhiều hơn bảng bên kia (5 đội) 1 trận.

Khả năng dễ thở hơn với đoàn quân của HLV Park Hang Seo, nếu chúng ta may mắn, U22 Việt Nam sẽ chung bảng với Philippines, Indonesia và tránh được Singapore, cũng như nằm trong bảng chỉ có 5 đội.

Gọi là dễ thở bởi Philippines lâu nay vốn sử dụng chính sách dùng cầu thủ đã thành danh từ châu Âu, có gốc gác người Phi, đưa vào đội tuyển quốc gia, còn các đội trẻ của họ không mạnh, do Philippines không mấy phát triển bóng đá trẻ. Trong khi đó, bóng đá Indonesia hiện tại đang rối ren nói chung, vì sự cạnh tranh quyền lực ở thượng tầng Liên đoàn bóng đá nước này.

Hiện tại, ngoài U22 Việt Nam, Thái Lan là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch, trong khi Malaysia nung nấu quyết tâm làm nên chuyện lớn tại giải. Cả Thái Lan lẫn Malaysia đều có lực lượng cầu thủ trong lứa U22 không tồi. Chính vì thế, gặp hai đội này ở vòng bảng, về lý thuyết, U22 Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Thiện Nhân

U22 Việt Nam có thể chung bảng với Thái Lan và Malaysia tại SEA Games 30 - 3