Thứ tư, 18/12/2019 - 09:49

U23 Việt Nam nhận tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng

Dân trí

Một tin rất vui từ U23 Việt Nam đang tập huấn tại Hàn Quốc, khi các trụ cột như Quang Hải, Đình Trọng, Thanh Thịnh và Trọng Hùng đều đang hồi phục rất nhanh chóng, hoàn toàn có thể tham dự VCK U23 châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan tháng 1/2020.

Theo thông tin mới nhất từ ban huấn luyện U23 Việt Nam, bộ ba cầu thủ gồm Quang Hải, Thanh Thịnh, Trọng Hùng mặc dù vẫn tập riêng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ Choi Ju-young nhưng khối lượng đã được nâng lên đáng kể và cũng đã có thể tập nặng với bóng. Trong khi đó, trung vệ Đình Trọng đã hòa nhập với buổi tập chung của cả đội.

U23 Việt Nam nhận tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng - 1

Quang Hải và Đình Trọng đang hồi phục thể lực tốt

Nếu quá trình hồi phục chấn thương tiến triển thuận lợi, các cầu thủ quan trọng này đều có thể thi đấu ở VCK U23 châu Á 2020. Đây thực sự là một tin vui với HLV Park Hang Seo và người hâm mộ, trong bối cảnh U23 Việt Nam sẽ không có Văn Hậu, Trọng Hoàng, Hùng Dũng ở giải châu Á sắp tới.

Liên quan tới sự chuẩn bị của U23 Việt Nam, ngày hôm qua, buổi tập của đội trong đợt tập huấn tại Hàn Quốc đã không được suôn sẻ khi trời đổ mưa nhẹ kèm theo nhiệt độ xuống thấp.

Để đảm bảo sức khỏe của các học trò, HLV Park Hang Seo quyết định chuyển vào rèn thể lực trong Nhà thi đấu tỉnh Tongyeong thay vì tập ngoài sân cỏ như kế hoạch.

Việc không triển khai giáo án tập luyện ngoài sân cỏ có thể ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của U23 Việt Nam cho trận đấu tập với Tuyển SV ĐH Yeungnam vào ngày 18/12. Tuy nhiên, BHL cũng không quá lo ngại bởi các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phục hồi thể lực.

HLV Park Hang Seo và tiền vệ Quang Hải đã dành thời gian trước buổi tập sáng để trả lời phỏng vấn báo chí Hàn Quốc. Tại buổi phỏng vấn này, HLV Park Hang Seo đã chia sẻ về mong muốn của ông cùng với U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020 sắp tới là suất vé dự Olympic Tokyo.

Ước muốn là vậy nhưng HLV Park Hang-seo thừa nhận để hiện thực hóa điều này là rất khó khăn bởi trình độ các đội không có nhiều sự chênh lệch.

Còn Quang Hải cho biết 2 năm dưới sự dẫn dắt của ông, anh và đồng đội đã được nâng cao trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó, theo Quang Hải, thầy Park là người nắm bắt được tâm lý, năng lực của các học trò, giúp các cầu thủ tiến bộ từng ngày và tạo nên một tập thể đoàn kết.

U23 Việt Nam nhận tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng - 2

HLV Park Hang Seo quyết định chuyển vào rèn thể lực trong Nhà thi đấu tỉnh Tongyeong

U23 Việt Nam nhận tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng - 3

Tinh thần toàn đội đang rất thoải mái

U23 Việt Nam nhận tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng - 4

HLV Park Hang Seo dõi theo tình hình và phong độ của từng tuyển thủ

U23 Việt Nam nhận tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng - 5

BHL cũng không quá lo ngại bởi các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phục hồi thể lực

U23 Việt Nam nhận tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng - 6

Thầy Park hướng dẫn giáo án trong nhà thi đấu

U23 Việt Nam nhận tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng - 7

U23 Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu tại Hàn Quốc trước khi về nước

U23 Việt Nam nhận tin vui từ Quang Hải, Đình Trọng - 8

Thầy Park tin tưởng sẽ có lực lượng mạnh nhất cho chiến dịch chinh phục giải U23 châu Á

Thuỳ Linh