Thứ hai, 13/01/2020 - 07:15

U23 Việt Nam - U23 Jordan: Tự tin hướng đến chiến thắng

Dân trí

Sau trận hoà 0-0 với UAE cách nay ít ngày, cơ hội vẫn còn nguyên đối với đội tuyển U23 Việt Nam, trong việc giành vé vào tứ kết. Đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ có trận đấu với Jordan, đối thủ chưa chắc mạnh hơn UAE, vừa tầm với U23 Việt Nam.

*Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 20h15, ngày 13/1, trên sân Buriram – Thái Lan, Dân Trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

So với UAE, Jordan không mạnh hơn. Đội này thắng CHDCND Triều Tiên trong ngày ra quân của bảng D, để tạm dẫn đầu bảng, nhưng không thể đem ngôi đầu bảng ấy để cho rằng Jordan sẽ tiếp tục có chiến thắng ở các trận tiếp theo, bởi mỗi đối thủ mỗi khác, và mỗi trận đấu mỗi khác.

Dĩ nhiên, không dám nói rằng U23 Việt Nam mạnh hơn so với Triều Tiên - đội bóng mà Jordan vừa thắng, nhưng riêng ở thời điểm hiện tại, tinh thần của các cầu thủ U23 Việt Nam tốt hơn, tốc độ thăng tiến của các cầu thủ Việt Nam cũng tốt hơn.

Chính vì thế, trận đấu gặp U23 Việt Nam sẽ là trận đấu rất khác so với trận gặp Triều Tiên mà Jordan từng trải qua trước đó.

U23 Việt Nam - U23 Jordan: Tự tin hướng đến chiến thắng - 1
U23 Việt Nam tự tin cho trận đấu với Jordan (ảnh: An An)

Cầu thủ Jordan có thể dễ dàng khoang thủng hàng phòng ngự của CHDCND Triều Tiên, bằng các pha bứt tốc độ và những tình huống đột phá kỹ thuật, nhưng trước U23 Việt Nam, đội bóng Tây Á khó mà thực hiện điều đó, vì hàng thủ của U23 Việt Nam dù sao cũng được tổ chức tốt hơn.

Vấn đề đối với đội bóng của HLV Park Hang Seo ở chỗ chúng ta phải tránh các sai sót cá nhân trong hàng phòng ngự, dạng như sai sót của trung vệ Tấn Sinh ở trận đấu với UAE: Phạm lỗi quá nhiều, mà hầu hết là các pha phạm lỗi ở gần với khu vực 16m50.

Dù sao thì nếu Đình Trọng đạt thể lực tốt nhất và ra sân ngay từ đầu, vấn đề của hàng phòng ngự của U23 Việt Nam sẽ được giải quyết. Bởi, Đình Trọng hơn các trung vệ khác ở chỗ anh có khả năng chỉ huy hàng phòng ngự, giỏi bọc lót vào giỏi đọc tình huống.

U23 Việt Nam - U23 Jordan: Tự tin hướng đến chiến thắng - 2
Các học trò của HLV Park Hang Seo có thừa kinh nghiệm để đứng vững trước Jordan

Ngoài ra, việc hậu vệ phải Hồ Tấn Tài hết án treo giò, có thể trở lại trong trận gặp Jordan cũng là tín hiệu vui với HLV Park Hang Seo, bởi ông chỉ có mỗi Tấn Tài là hậu vệ phải thực thụ, còn Việt Anh trước đó chỉ là giải pháp tình thế trong trận đấu với UAE, đồng thời giải pháp tình thế này cũng chơi không tốt trong trận đấu nói trên. 

Có thể U23 Việt Nam sẽ chơi chắc chắn, chậm rãi trong những phút đầu, rồi chờ sơ hở của đối phương, để đánh vào tử huyệt của đội bóng Tây Á, chứ không vội vã đẩy cao đội hình đá tấn công.

Dù gì thì tố chất của cầu thủ Tây Á nói chung, cầu thủ Jordan nói riêng vẫn tốt hơn tố chất của cầu thủ Việt Nam. Họ khoẻ hơn, mạnh mẽ hơn, dẻo dai hơn, nên nếu đá nhanh với đội này có thể là tự đâm đầu vào thế khó, như U23 Thái Lan từng gặp phải khi đá với Australia ít ngày trước.

Với kinh nghiệm và sự khôn ngoan trong lối chơi của mình, tin rằng U23 Việt Nam sẽ giành kết quả có lợi trước Jordan, cụ thể là một chiến thắng, qua đó rộng cửa đi tiếp.

Dự đoán: U23 Việt Nam thắng 1-0

U23 Việt Nam - U23 Jordan: Tự tin hướng đến chiến thắng - 3

Kim Điền