Thứ năm, 12/07/2018 - 17:53

U19 Việt Nam lặng lẽ về nước sau 3 ngày chờ đợi ở Indonesia

Dân trí

U19 Việt Nam kết thúc hành trình của mình ở giải Đông Nam Á từ tối 9/7, sau trận hòa U19 Singapore 2-2. Tuy nhiên phải đến trưa nay, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn mới có thể về nước.

Trước đó, VFF đã đặt vé cho U19 Việt Nam tới hết trận chung kết của giải. Tuy nhiên, sau những trận đấu không tốt, U19 Việt Nam đã bị loại ở vòng bảng, với thành tích 2 thắng, 2 hòa, 1 thua, kém cả đội tuyển U19 Lào.


U19 Việt Nam về nước sau thất bại ở giải U19 Đông Nam Á

U19 Việt Nam về nước sau thất bại ở giải U19 Đông Nam Á

Đây là thất bại có lẽ nằm ngoài dự tính của HLV Hoàng Anh Tuấn, nhưng ông vẫn nhấn mạnh U19 Việt Nam đặt mục tiêu chính ở vòng chung kết U19 châu Á, chứ không phải giải lần này.

“Năm nay là năm thứ hai liên tiếp chúng tôi phải dừng chân tại vòng bảng dù mục tiêu của U19 Việt Nam là cố gắng đi đến trận cuối cùng. Tuy nhiên, tôi cho rằng thấy thất bại cũng là điều tốt cho đội bóng trẻ của mình. Qua giải đấu này, chúng tôi biết được sẽ cần phải làm gì để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á vào tháng 10 tới”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Tuy nhiên, việc phải về nước sớm cũng khiến U19 Việt Nam rơi vào cảnh khá trớ trêu. Đó là việc VFF không thể đổi vé về nước được ngay, mà phải đến trưa nay, toàn đội mới lên máy bay trở về nhà, sau 3 ngày chờ đợi tại Indonesia.

Dự kiến, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18h chiều nay. Sau đó, U19 Việt Nam sẽ giải tán, nhóm cầu thủ phía Bắc sẽ nối chuyến nội địa để trở về CLB chủ quản.

T.L