Thứ hai, 04/05/2020 - 15:42

UAE tính bổ nhiệm HLV vô danh trước đại chiến gặp tuyển Việt Nam

Dân trí

Sau khi liên hệ với hàng loạt HLV đẳng cấp thế giới nhưng bất thành, đội tuyển UAE đang tiến rất gần tới việc bổ nhiệm HLV vô danh.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá UAE đã bất ngờ sa thải HLV Jovanovic dù ông vẫn chưa cầm quân trận đấu nào. Sau đó, họ đã phải gấp rút liên hệ tìm kiếm người thay thế nhưng vẫn bất thành.

UAE tính bổ nhiệm HLV vô danh trước đại chiến gặp tuyển Việt Nam - 1

HLV Abdulaziz Al Anbari có thể tạm thời dẫn dắt đội tuyển UAE trong 3 trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022

Trong thời gian qua, UAE được cho là đã liên hệ với cựu HLV đội tuyển Brazil, Felipe Scolari hay người từng đưa Croatia lọt vào chung kết World Cup 2018, HLV Zlatko Dalic nhưng họ đều từ chối.

Trong thế bí, Liên đoàn bóng đá UAE đã không tiếp tục tìm kiếm HLV nổi tiếng, thay vào đó, họ nhắm tới HLV đang làm việc ở trong nước.

Tờ The National (UAE) đã tiết lộ rằng các quan chức của Liên đoàn bóng đá UAE đã ở rất gần tới việc bổ nhiệm HLV Abdulaziz Al Anbari. Đây là nước cờ tương đối mạo hiểm bởi ông Abdulaziz Al Anbari chưa hề có kinh nghiệm cầm quân quốc tế.

Thành tích cao nhất của ông Abdulaziz Al Anbari là giúp CLB Sharjah FC đoạt chức vô địch giải VĐQG UAE mùa giải vừa qua. Thực tế, theo tờ The National, HLV Abdulaziz Al Anbari cũng chỉ là phương án tạm thời, để dẫn dắt đội tuyển UAE nốt trong 3 trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm. Về lâu dài, Liên đoàn bóng đá nước này vẫn muốn bổ nhiệm HLV “xịn” có thể làm việc và phát triển đội bóng lâu dài.

Trước mắt, đội tuyển UAE vẫn còn 3 trận đấu căng thẳng gặp Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Hiện tại, họ đang xếp thứ 4 ở bảng G với 6 điểm sau 4 trận, kém đội dẫn đầu Việt Nam 5 điểm (UAE thi đấu ít hơn 1 trận). Do đó, nếu muốn đi tiếp, UAE phải thắng cả 3 trận đấu còn lại. Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn.

H.Long