Thứ sáu, 09/09/2016 - 10:02

US Open: Serena Williams bị chặn đứng tại bán kết

Dân trí

Hy vọng giành danh hiệu Grand Slam thứ 23 trong sự nghiệp của Serena Williams đã bị vỡ vụn bởi Karolina Pliskova, tay vợt 24 tuổi người CH Séc đã thắng 6-2 7-6 trước tay vợt đàn chị để giành tấm vé vào chung kết. Đối thủ của cô ở trận tranh cúp là Angelique Keber.

Nếu giành danh hiệu Grand Slam thứ 23, Serena Williams sẽ vượt qua Steffi Graf để trở thành tay vợt nữ vĩ đại nhất thế giới. Tuy nhiên, giống mộng ấy đã tan thành mây khói bởi tay vợt đang thi đấu rất lên tay ở US Open năm nay - Karolina Pliskova. Hạt giống 10 người CH Séc chưa một lần vượt qua vòng ba giải Grand Slam, nhưng nay đã cô đã có mặt ở trận chung kết.


Serena Williams đã dừng bước tại bán kết

Serena Williams đã dừng bước tại bán kết

Serena chơi không tốt trong trận đấu bán kết, mặc dù cô khởi đầu ấn tượng. Set đầu tiên, tay vợt người Mỹ đã bắt đầu bằng một game thắng trắng, nhưng cô đã mất break ở game 3, rất khó khăn mới cứu thành công game 5 và không thể bảo vệ game 7. Xen kẽ giữa những lần bẻ game hay làm khó Serena là những game cầm giao bóng ổn định. Hai break và không một lần để đối thủ có cơ hội bẻ game, Pliskova đã nhanh chóng thắng 6-2.

Sang set hai, Serena Williams chơi rất nỗ lực. Tuy nhiên, cô đã không thể hiện được sự mạnh mẽ trong lối chơi. Tay vợt người Mỹ bị mất game 5, nhưng cô bình tĩnh đòi lại break ở ngay game sau đó, một game Pliskova sa sút bất ngờ, cô đã thua trắng.

Khi set hai thi đấu ván quyết thắng, Serena Williams mất điểm ở pha giao bóng đầu tiên. Lợi thế của Pliskova không kéo dài khi cô mất điểm ở cả pha giao bóng số 3 và 4. Để đối thủ vươn lên dẫn trước 4-3. Rất đáng tiếc khi Serena Williams đã không thể bứt phá khi bóng chuyển giao sang cho cô, mất điểm ở pha giao bóng tiếp theo, Serena đã để đối thủ san hòa 4-4. Khi tỉ số là 6-5 nghiêng về Pliskova, bóng được chuyển lại cho tay vợt số 1 giao bóng và cô đã không thể có điểm, đồng nghĩa đối thủ đã giành chiến thắng 7-5 tại ván quyết thắng và giành quyền vào chung kết.


Karolina Pliskova

Karolina Pliskova

Serena Williams chỉ có khoảng 24 giờ nghỉ ngơi giữa hai trận đấu (tứ kết và bán kết), nhưng tay vợt người Mỹ không cho rằng cô thiếu thể lực để thi đấu trận đấu này. Nguyên nhân thất bại được tay vợt 34 tuổi lý giải nằm đầu gối trái, khiến cô không di chuyển nhanh nhẹn trên sân như mong muốn. Một điều đáng buồn cho nhà Williams khi cả hai tay vợt danh tiếng của họ đều bị loại bởi Pliskova, trước đó tại vòng bốn tay vợt người CH Séc đã loại hạt giống số 6 Serena Williams.

Đối thủ của Pliskova ở chung kết là Kerber, tay vợt người Đức đã đánh bại cựu số 1 thế giới Wozniacki 6-3 6-4 ở trận bán kết còn lại.

M.D