Thứ hai, 12/08/2019 - 15:46

V-League 2019: TPHCM “đầu hàng” trong cuộc đua vô địch?

Dân trí

Trận thua trước Quảng Nam khiến CLB TPHCM bị CLB Hà Nội bỏ lại quá xa, và hầu như cơ hội vô địch V-League mùa này của HLV Chung Hae Seong và các học trò đã cực nhỏ. Đội bóng thành phố rất hay cho đến thời điểm này, nhưng khi may mắn không còn song hành, họ… đuối thật sự.

Như đã từng đề cập, việc một đội bóng có thực lực tầm trung bình như CLB TPHCM liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng trong thời gian dài, ngoài nỗ lực tự thân của đội bóng này, còn phải có sự song hành của may mắn.

Khi may mắn không còn ở bên cạnh HLV Chung Hae Seong và các học trò, họ thật sự vất vả ở các vòng đầu gần đây.

Họ thiếu may mắn trước Khánh Hoà ở vòng 19 Wake-Up 247 V-League 2019, trong một trận đấu mà các cầu thủ TPHCM bắn phá liên tục khung thành đối phương, nhưng trong một buổi tối mà thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh bên phía Khánh Hoà bỗng nhiên bay lượn như… chim giữa 2 trụ khung thành, các cơ hội cứ trôi qua trước mũi giày của cầu thủ TPHCM, theo cách không thể tin nổi!

V-League 2019: TPHCM “đầu hàng” trong cuộc đua vô địch? - 1
CLB TPHCM hụt hơi trước CLB Hà Nội trong cuộc đua đến ngôi vô địch (ảnh: Trọng Vũ)

Đến vòng 20, CLB TPHCM chịu quả phạt đền thuộc vào loại gây tranh cãi nhiều nhất. Ngay đến giới trọng tài, cựu trọng tài cũng mỗi người đưa ra mỗi quan điểm khác nhau, về chuyện phạt đền hay không phạt đền? Bắt lỗi ở ngoài hay ở trong khu vực 16m50? - Thì đúng là chỉ có nhận định của trọng tài chính mới quyết định số phận của toàn bộ trận đấu.

Và nhận định đó, nghiệt ngã thay khiến đội bóng của HLV Chung Hae Seong phải thất bại, rồi bị CLB Hà Nội bỏ xa đến 5 điểm trên đường đua đến ngôi vô địch.

Vấn đề không phải là CLB Hà Nội thắng hay không thắng, bởi đội bóng thủ đô dĩ nhiên quá mạnh, để có thể thắng bất kỳ đối thủ nào tại V-League, nếu nhà đương kim vô địch chơi đúng phong độ.

Vấn đề nằm ở chỗ CLB TPHCM có còn đủ sức đeo bám nhà đương kim vô địch hay không? Rồi một lần nữa, rất buồn cho người hâm mộ bóng đá thành phố, rằng câu trả lời có thể là “KHÔNG”!

V-League 2019: TPHCM “đầu hàng” trong cuộc đua vô địch? - 2
Khánh Hoà sống lại hy vọng trụ hạng sau chuỗi trận ấn tượng (ảnh: Trọng Vũ)

Bây giờ, sau khi ngôi vô địch đang được định hình, sự hấp dẫn của V-League sẽ nằm ở nhóm cuối, nơi Khánh Hoà ngỡ đã nhận suất xuống hạng bỗng chốc đứng dậy thật mạnh mẽ.

Hiện đội bóng phố biển chỉ cách đối thủ gần nhất đúng 1 trận thắng, trong khi với phong độ của Khánh Hoà bây giờ, không chuyện gì là không thể xảy ra.

Không phải Khánh Hoà mạnh hay không mạnh ở phần còn lại của V-League 2019, mà với một đội “chết đi sống lại” như Khánh Hoà, một đội từng bên bờ vực rớt hạng như Khánh Hoà, họ không ngán bất kỳ đội nào nữa, không ngán bất kỳ tình cảnh nào nữa, vì chẳng có tình cảnh nào mà họ chưa trải qua. 

Một đội như thế, các đối thủ còn lại không ngán họ thì thôi, chứ bản thân Khánh Hoà giờ sợ gì các đội khác!

Và đấy có thể là điểm mạnh nhất của đoàn quân trong tay HLV Võ Đình Tân, một điểm mạnh mà nhiều đối thủ của Khánh Hoà trong cuộc đua giành quyền trụ hạng không có được!

V-League 2019: TPHCM “đầu hàng” trong cuộc đua vô địch? - 3

Kim Điền

V-League 2019: TPHCM “đầu hàng” trong cuộc đua vô địch? - 4