Thứ hai, 21/09/2020 - 18:06

V-League trở lại sau dịch Covid-19, nhiều đội bóng mở cửa đón khán giả

Dân trí

Hai đội bóng nằm trong vùng dịch là Đà Nẵng và Quảng Nam quyết định mở cửa đón khán giả vào sân sau đợt “đóng băng” vì dịch Covid-19 vừa qua.

Dù số lượng CĐV vào sân phải hạn chế, nhưng chắc chắn bầu không khí từ các CĐV sẽ tiếp lửa cho cầu thủ thi đấu.

Sau hơn 2 tháng tạm hoãn vì dịch Covid-19, V-League và giải hạng Nhất sẽ chính thức trở lại vào cuối tuần này.

Theo thông báo của VPF ngày 21/9, vòng 12 LS V-League 2020 diễn ra vào ngày 26/9. Trận đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi mùa giải năm nay diễn ra vào 1/10. Các trận đấu của hai vòng đấu này diễn ra đồng loạt vào lúc 17h.

V-League trở lại sau dịch Covid-19, nhiều đội bóng mở cửa đón khán giả - 1

Các sân bóng V-League 2020 đón khán giả trở lại cuối tuần này

Trong ngày trở lại, vấn đề mở cửa đón khán giả vào sân được các đội bóng cân nhắc kỹ. Tuỳ vào điều kiện ở các địa phương, BTC sân mới quyết định mở cửa hoặc bán số lượng vé nhất định cho các CĐV.

Theo đó, 2 đội bóng nằm trong vùng dịch là Đà Nẵng và Quảng Nam đều quyết định hạn chế số lượng CĐV vào sân. Nếu như CLB Đà Nẵng chỉ cho vài trăm người hâm mộ vào sân cổ vũ trận tiếp Hải Phòng, thì BTC sân Tam Kỳ bán khoảng 4-5 nghìn vé.

Ở các địa phương khác, hầu hết đều mở cửa đón khán giả vào sân, khi đảm bảo được công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây thực sự là một tin vui với người hâm mộ sau một thời gian dài không được thưởng thức các trận bóng đỉnh cao.

Sau khi kết thúc 2 vòng đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi, V-League 2020 sẽ chia làm 2 nhóm. Nhóm 1 là 8 đội ở phía trên bảng xếp hạng sẽ thi đấu để tìm ra nhà vô địch. Nhóm 2 là 6 đội còn lại sẽ tranh tài để tránh xuống hạng.

Trước khi V-League 2020 khởi tranh trở lại, Cúp Quốc gia 2020 đã khép lại với chiếc cúp dành cho Hà Nội FC.

Hoàng Quốc