Thứ sáu, 20/05/2016 - 09:32

Van Gaal: “Cổ động viên MU cần danh hiệu hơn tôi”

Dân trí

Phát biểu trước thềm trận chung kết FA Cup, HLV Van Gaal thừa nhận ông hiểu về sự khát khao danh hiệu của những người hâm mộ. Thậm chí, ông cho rằng cổ động viên (CĐV) MU cần một chức vô địch hơn cả ông.

Cuối tuần này, MU lại đứng trước cơ hội lớn để giành danh hiệu đầu tiên kể từ năm 2013, khi đụng độ với Crystal Palace trong trận chung kết FA Cup. Trước thềm trận đấu này, HLV Van Gaal đã thể hiện quyết tâm chiến thắng bởi ông hiểu được nỗi khát khao danh hiệu của những CĐV MU ở thời điểm hiện tại.

HLV Van Gaal muốn giành chức vô địch FA Cup để tri ân CĐV
HLV Van Gaal muốn giành chức vô địch FA Cup để tri ân CĐV

Phát biểu trước báo giới, chiến lược gia người Hà Lan cho biết: “Tôi hiểu lúc này những CĐV MU cần danh hiệu hơn cả tôi. Chúng tôi luôn muốn mang về những danh hiệu cho những CĐV. Đơn giản, họ đã ủng hộ CLB vô điều kiện và chưa bao giờ làm chúng tôi phải thất vọng.

Một CLB lớn như MU cần những danh hiệu. Bạn có thể đọc được những điều như vậy trong suốt mùa giải qua. Chúng tôi cần chức vô địch và các cầu thủ cũng rất khao khát để giành lấy nó”.

Còn nhớ, sau trận đấu với Bournemouth, HLV Van Gaal đã bước ra sân để tri ân những CĐV MU nhưng đáp lại, ông chỉ nhận được những tiếng la ó. Việc MU không thể giành vé dự Champions League đã mang tới nỗi thất vọng quá lớn cho những người hâm mộ Quỷ đỏ. Làn sóng phản đối Van Gaal đang lớn hơn bao giờ hết.

Sau đó, lý giải cho điều này, HLV Van Gaal vẫn tỉnh bơ cho rằng những CĐV MU đã kỳ vọng quá nhiều. Ông cho biết: “Tất nhiên, sự kỳ vọng của những CĐV quá lớn. Nên nhớ rằng chúng tôi đang trong quá trình chuyển giao. Tôi đã nói điều đó khi mới tới M.U. Có lẽ, tôi cần phải đưa ra thông điệp rõ ràng hơn là âm thầm làm việc”.

Trận chung kết FA Cup giữa MU và Crystal Palace sẽ diễn ra ở sân Wembley vào ngày 21/5.

H.Long

Mới nhất