Thứ tư, 26/08/2015 - 14:26

Van Gaal gạch tên De Gea, đẩy Fellaini đá tiền đạo

Dân trí

Trước trận đấu với Club Brugge, HLV Van Gaal đã gạch tên De Gea khỏi danh sách thi đấu và đồng thời tuyên bố sẽ sử dụng Fellaini trong vai trò tiền đạo.

Mặc dù đăng ký De Gea vào danh sách dự Champions League nhưng HLV Van Gaal quyết không dùng thủ thành này. Trước trận đấu với Club Brugge, chiến lược gia người Hà Lan đã gạch tên De Gea khỏi danh sách thi đấu. Anh sẽ ở lại Manchester, thay vì di chuyển cùng toàn đội sang Bỉ.

 

felliani-d51d2
HLV Van Gaal sẽ sử dụng Fellaini đá tiền đạo nhiều hơn

Bên cạnh đó, HLV Van Gaal cũng khẳng định sẽ sử dụng Fellaini trên hàng tiền đạo nhiều hơn trong mùa giải này. Ông nói: “Không chỉ chơi ở vị trí của số 6 và số 8, khi cần Fellaini cũng có thể thi đấu ở vị trí số 9 và số 10. Mùa giải này, tôi sẽ sử dụng cầu thủ người Bỉ thường xuyên hơn ở vị trí tiền đạo cắm. Bởi lẽ, tôi đã có đầy đủ nhân sự ở vị trí số 6 và số 8 rồi”.

Còn nhớ, ở trận lượt đi với Club Brugge, sau khi được tung vào sân, Fellaini đã ghi bàn thắng vô cùng quan trọng ở phút bù giờ, nâng tỷ số lên 3-1. Bàn thắng ấy giúp MU dễ thở hơn rất nhiều trong trận lượt về.

Thực tế, mùa giải trước, không ít trận HLV Van Gaal sử dụng Fellaini trên hàng công và cầu thủ này thi đấu tương đối hiệu quả. Điểm mạnh của cầu thủ người Bỉ là khả năng chơi đầu đã được HLV Van Gaal tận dụng tối đa. Fellaini có thể làm tường cho đồng đội hoặc trực tiếp dứt điểm về khung thành đối phương. Kết thúc mùa, cựu tiền vệ của Everton đã ghi 7 bàn thắng cho MU.

Ở mùa giải này, MU đang gặp vấn đề thực sự ở hàng công, khi Wayne Rooney vẫn chưa tìm lại được bản năng sát thủ. Do đó, Fellaini sẽ là giải pháp không hề tồi của Quỷ đỏ để mang tới tính đột biến cho Quỷ đỏ.

H.Long