Thứ ba, 29/09/2015 - 15:30

Van Gaal tiết lộ bí quyết giúp MU dẫn đầu Premier League

Dân trí

Trước báo giới, HLV Van Gaal đã tiết lộ rằng bí quyết giúp MU vượt lên dẫn đầu Premier League là... bán cầu thủ.

Với chiến thắng trước Sunderland, MU đã vượt lên dẫn đầu trên BXH Premier League. Đây là lần đầu tiên sau 110 vòng đấu, Quỷ đỏ mới tận hưởng cảm giác đứng trên đỉnh giải đấu. Trước báo giới, HLV Van Gaal đã tiết lộ bí quyết giúp đội bóng vượt lên.

 

HLV Van Gaal cho rằng đội hình MU đã cân bằng hơn
HLV Van Gaal cho rằng đội hình MU đã cân bằng hơn

 

Theo đó, chiến lược gia người Hà Lan cho rằng chính việc đẩy đi hàng loạt cầu thủ như Van Persie, Di Maria, Chicharito... đã giúp đội hình của MU trở nên cân bằng hơn. Nhờ đó, CLB đã cải thiện qua từng vòng đấu.

HLV Van Gaal cho biết: “Để thành công bạn phải có vận may. Mặc dù vậy, rõ ràng, đội hình của MU mùa giải này đã đạt được sự cân bằng hơn mùa trước. Đó chính là yếu tố giúp chúng tôi giành chiến thắng.

Chúng tôi vẫn đang cải thiện qua mỗi vòng đấu. Xét trên phương diện tập thể, MU đã mạnh hơn mùa giải trước. Giờ đây, tôi đã có thể lựa chọn cái tên tốt nhất cho CLB và xoay vòng đội hình nhiều hơn. Đơn giản, tôi có đủ điều kiện để làm công việc đó. Theo ý kiến cá nhân, mùa trước MU không đạt được sự cân bằng như vậy. Tôi chỉ có 20-25 cầu thủ để lựa chọn”.

Giữa tuần này, MU sẽ đón tiếp Wolfsburg trên sân nhà Old Trafford ở Champions League. Đây là trận đấu mà họ buộc phải thắng sau thất bại trong ngày ra quân. Việc vượt lên dẫn đầu Premier League đang tạo đà tâm lý tốt cho Quỷ đỏ.

H.Long