Thứ năm, 19/11/2015 - 12:02

Van Gaal: “Tôi không làm nhiều cũng vẫn có tiền”

Dân trí

Phát biểu trên tờ Telegraph, HLV Van Gaal hài hước cho biết mình chẳng phải làm gì nhiều cho CLB mà vẫn cũng kiếm được nhiều tiền, vì trong tay ông đang có nhiều trợ lý.

Ngày hôm qua, HLV Van Gaal đã hài hước khi chia sẻ về công việc của mình trên tờ Telegraph. Theo đó, ông cho rằng mình chẳng phải làm gì cũng kiếm được nhiều tiền bởi sở hữu trong tay nhiều trợ lý.

HLV Van Gaal tin tưởng đội ngũ trợ lý
HLV Van Gaal tin tưởng đội ngũ trợ lý

HLV người Hà Lan chia sẻ: “Thời tôi mới khởi nghiệp, một HLV luôn phải làm tất cả mọi việc. Nhưng giờ đây, tôi chỉ thực hiện vai trò quản lý. Tôi có bộ phận khoa học thể thao, bộ phận y tế, bộ phận tuyển trạch và các trợ lý. Vì vậy, tôi chẳng phải làm gì. Tôi cứ việc giao hết trách nhiệm cho họ. Mặc dù vậy, tôi lại kiếm được rất nhiều tiền”.

Bên cạnh đó, đề cập tới triết lý của mình ở MU, HLV Van Gaal cho biết ông hướng tới việc tác động tới tư duy chơi bóng của cầu thủ, nhiều hơn là tăng cường thể chất. Chính vì vậy, cầu thủ cần thời gian để “ngấm” triết lý của ông.

Van Gaal chia sẻ: “Tôi đã nói quá nhiều về triết lý của mình trước báo giới. Đôi lúc, cánh truyền thông còn phát bực vì tôi nói quá nhiều. Tôi cần thời gian để truyền tải triết lý của mình tới các học trò.

Tôi quan niệm rằng bóng đá không chỉ là môn thể thao của đôi chân, nó còn là cuộc chiến của bộ não và hệ thống chiến thuật. Tất cả cần quá trình để các cầu thủ “ngấm” triết lý của tôi”.

H.Long