Thứ ba, 01/10/2019 - 02:32

Văn Hậu đá chính, đội trẻ Heerenveen hòa trận thứ 2 liên tiếp

Dân trí

Văn Hậu đã được đá chính trong trận đấu của đội trẻ Heerenveen với đội trẻ Heracles. Ở trận này, Văn Hậu thi đấu tương đối tốt. Đội trẻ Heerenveen đã để đối thủ cầm chân với tỷ số hòa 1-1.

Sau khi không được sử dụng trong đội hình 1 của Heerenveen cuối tuần qua, Văn Hậu đã được đá chính trong màu áo đội trẻ Heerenveen trong trận đấu với đội trẻ Heracles ở vòng 5 giải trẻ Hà Lan.

Văn Hậu đá chính, đội trẻ Heerenveen hòa trận thứ 2 liên tiếp - 1

Văn Hậu thi đấu trọn vẹn 90 phút trong màu áo đội trẻ Heerenveen

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội trẻ Heerenveen đã dồn lên tấn công, áp đảo đối thủ. Họ chỉ mất 2 phút để xuyên thủng lưới mành lưới của đội trẻ Heracles. Người lập công cho đội chủ nhà là tiền đạo Anders Dreyer.

Ở trận này, Văn Hậu được bố trí đá hậu vệ cánh trái. Cầu thủ người Việt Nam đã đảm đương khá tốt vai trò phòng ngự ở cánh này. Anh đã không ít lần đối diện với cầu thủ số 7 nguy hiểm của đội trẻ Heracles. Dù vậy, Văn Hậu vẫn giữ được sự tự tin và ổn định.

Văn Hậu đã cho thấy được sự bình tĩnh trong hiệp 1 trận đấu này. Điều đó giúp cánh trái của đội trẻ Heerenveen được đảm bảo. Không những vậy, tuyển thủ Việt Nam còn có một vài pha lên tham gia tấn công đáng chú ý.

Văn Hậu đá chính, đội trẻ Heerenveen hòa trận thứ 2 liên tiếp - 2

Văn Hậu có nhiều pha phòng ngự ấn tượng ở trận này

Tiêu biểu là tình huống ở phút 18. Văn Hậu đã tung ra pha dứt điểm bằng má ngoài sở trường (như từng thể hiện trong trận gặp U23 Oman). Chỉ đáng tiếc là pha dứt điểm kỹ thuật của Văn Hậu lại đi quá nhẹ.

Sang hiệp 2, đội trẻ Heerenveen bất ngờ chơi chùng xuống và để đội trẻ Heracles lấy lại thế trận. Đội khách liên tục gây sức ép và hệ quả, họ đã có bàn thắng gỡ hòa ở phút 60 do công của Van de Buijs.

Trong những phút tiếp theo, dù rất cố gắng nhưng đội trẻ Heerenveen không thể tạo được sức ép như đầu trận. Họ không thể ghi thêm được bàn thắng và chấp nhận chia điểm với tỷ số hòa 1-1.

Đáng chú ý, ở trận đấu này, Văn Hậu đã được sử dụng trong 90 phút. Hậu vệ người Việt Nam vẫn duy trì được thể lực tốt. Đó có thể là điểm cộng để giúp Văn Hậu có thể được tin tưởng ở đội 1 Heerenveen.

H.Long