Thứ hai, 10/08/2020 - 16:13

Văn Hậu kịp hết cách ly để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ hoàn thành việc cách ly trước ngày hội quân đội tuyển Việt Nam ngày 18/8 tới.

Đây là tin vui với HLV Park Hang Seo, dù vậy quyết định có triệu tập Văn Hậu hay không vẫn đang được chiến lược gia người Hàn Quốc bỏ ngỏ.

Sau khi về nước, Đoàn Văn Hậu đã được cách ly 14 ngày theo đúng quy định. Nếu không có gì thay đổi, ngày 16/8 tới cầu thủ sinh năm 1999 sẽ được về với gia đình. Như vậy, Văn Hậu vẫn kịp tập trung lên đội tuyển Việt Nam.

Văn Hậu kịp hết cách ly để hội quân cùng đội tuyển Việt Nam - 1

Đoàn Văn Hậu kịp tập trung cùng đội tuyển Việt Nam

Theo thông báo của VFF trước đó, đội tuyển Việt Nam dự kiến tập trung từ ngày 18 tới 26/8. Đến thời điểm này, HLV Park Hang Seo vẫn chưa chính thức thông báo về danh sách, tuy nhiên nhiều khả năng ông thầy người Hàn Quốc sẽ triệu tập khoảng 30 cầu thủ.

Thành phần đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ là những gương mặt quen thuộc như Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Quang Hải, Tiến Linh, Công Phượng… Với trường hợp của Văn Hậu, thầy Park đang tính toán kỹ bởi cầu thủ này vẫn cần thêm thời gian để lấy lại cảm giác, sau gần 1 năm gần như không được thi đấu ở Hà Lan.

Trong khi đó, với trường hợp của tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức, thầy Park cũng có thể gọi trở lại đội tuyển, khi chân sút này được đích thân ông Park “tư vấn” cho bầu Đức lấy về ít ngày trước.

Ở đợt tập trung này, giới chuyên môn nhận định HLV Park Hang Seo sẽ trao cơ hội cho một số tân binh như Phan Văn Long, Văn Triền, Huy Toàn, Khắc Ngọc hay Hai Long. Được biết, một số cầu thủ ở vùng dịch Đà Nẵng và Quảng Nam không được triệu tập, nên thầy Park càng có lý do triệu tập cầu thủ mới.

Theo lịch thi đấu vừa được AFC chốt lại, tuyển Việt Nam đến làm khách tại Malaysia vào ngày 13/10/2020, sau đó trở về sân nhà tiếp đón Indonesia vào ngày 12/11/2020. Trận đấu cuối cùng của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là chuyến đến làm khách trên sân UAE, ngày 17/11/2020.

Tại bảng G, sau 5 trận đấu, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, hơn Malaysia 2 điểm đang đứng ở vị trí thứ 2. HLV Park Hang Seo khẳng định trận gặp Malaysia mang tính then chốt trong mục tiêu giành vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tiến Đạt