Thứ sáu, 23/08/2019 - 08:21

Văn Hậu, Trọng Hoàng được gọi lên đội tuyển Việt Nam: Lo nhiều hơn vui

Dân trí

Hai hậu vệ cánh đang bị chấn thương là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng vẫn có tên trong danh sách 27 cầu thủ được gọi lên tuyển để chuẩn bị cho trận đấu gặp Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Nhiều chuyên gia bóng đá cho rằng, sự xuất hiện của hai cái tên này thực sự "lo nhiều hơn vui".

Hậu vệ cánh phải Trọng Hoàng gặp chấn thương ở cuối hiệp 1 trong trận đấu giữa Viettel  và Sài Gòn FC. Tình huống xảy ra khi cầu thủ gốc Nghệ An cố gắng lấy bóng từ chân đối thủ. nhưng sau đó anh đau đớn rời sân, nhường chỗ cho Duy Thường. Các bác sĩ đã kết luận Trọng Hoàng bị rách cơ, có thể phải nghỉ thi đấu ít nhất bốn tuần.

Văn Hậu, Trọng Hoàng được gọi lên đội tuyển Việt Nam:  Lo nhiều hơn vui - 1

Trọng Hoàng gặp chấn thương rách cơ ở trận đấu giữa Viettel với CLB Sài Gòn

Cũng trong ngày 17/8, Đoàn Văn Hậu cũng được CLB Hà Nội xác nhận anh gặp chấn thương đầu gối sau chiến thắng 2-1 trước SHB Đà Nẵng. Tình hình chấn thương của Đoàn Văn Hậu được xác định ở mức độ khá nghiêm trọng khi gặp nhiều tổn thương ở gối phải. Dự kiến, hậu vệ mang số áo 5 của Hà Nội FC sẽ phải cần 4-5 tuần mới có thể quay trở lại tập luyện và thi đấu.

Văn Hậu, Trọng Hoàng được gọi lên đội tuyển Việt Nam:  Lo nhiều hơn vui - 2

Đoàn Văn Hậu cũng gặp chấn thương đầu gối phải sau trận gặp SHB Đà Nẵng

Với chấn thương gặp phải như trên, cả Trọng Hoàng lẫn Văn Hậu được xác định khó có khả năng kịp hồi phục tham dự trận đấu gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào ngày 5/9 sắp tới. Tuy nhiên, thật bất ngờ khi danh sách tập trung do HLV Park Hang Seo vừa công bố hôm nay (22/8), cả Văn Hậu lẫn Trọng Hoàng đều có tên.

Theo giới chuyên gia bóng đá, sự có mặt của 2 cầu thủ này ẩn chứa nhiều nỗi lo hơn là vui mừng, vì rõ ràng HLV Park Hang Seo vẫn xem cả Trọng Hoàng lẫn Văn Hậu là 2 hậu vệ cánh khó thể thay thế lúc này, cho dù ông thầy người Hàn Quốc vẫn triệu tập rất nhiều hậu vệ cho đợt tập trung này nhằm làm phương án dự phòng nếu Văn Hậu, Trọng Hoàng không kịp bình phục.

Ở phía cánh phải, hậu vệ Trần Văn Kiên, Vũ Văn Thanh rất có thể đá thay cho Trọng Hoàng, còn phía cánh trái, Nguyễn Phong Hồng Duy,  Đỗ Thanh Thịnh và rất có thể có cả Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, cho dù"thầy Park" có sử dụng phương án nào thì vẫn cho thấy ông chưa thật sự an tâm ở hai cánh của mình. Nếu Trọng Hoàng, Văn Hậu kịp bình phục chấn thương để tham dự trận đấu gặp Thái Lan đi nữa thì chắc chắn phong độ của 2 cầu thủ này không thật sự tốt.

Còn nếu 2 cầu thủ này không thể góp mặt, thì những phương án thay thế như Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Đỗ Thanh Thịnh, Trần Văn Kiên chưa cho thấy sự ổn định, chắc chắn, tạo nên sự linh hoạt trong khả năng "lên công về thủ" như Trọng Hoàng, Văn Hậu thể hiện suốt thời gian qua.

Điều đáng nói là, khi dẫn dắt đội tuyển U23 hay đội tuyển quốc gia Việt Nam trong suốt 2 năm qua, thành công của HLV Park Hang Seo chủ yếu dựa vào sơ đồ chiến thuật 4-3-3. Ở sơ đồ này đòi hỏi sự linh hoạt rất cao của 2 hậu vệ cánh, có thể tham gia tấn công mà cũng có thể lui về phòng ngự khi cần.

Ở cánh trái, với chiều cao 1m85, Đoàn Văn Hậu không ngán ngại bất cứ pha không chiến nào trên sân nhà lẫn sân đối phương. Còn Trọng Hoàng với thể lực bền bỉ, thường xuyên tạo ra những pha bứt tốc, đột phá ở cánh phải để có những pha kiến tạo thành bàn cho đồng đội. Đó thực sự là 2 con bài chiến thuật mà HLV Park Hang Seo sử dụng rất hiệu quả để đem về những chiến thắng thuyết phục trước các kình địch của mình như Thái Lan vừa qua.

Văn Hậu, Trọng Hoàng được gọi lên đội tuyển Việt Nam:  Lo nhiều hơn vui - 3

Danh sách 27 cầu thủ tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị vòng loại World Cup 2022

Chính vì vậy, việc Trọng Hoàng, Đoàn Văn Hậu cùng bị chấn thương chỉ ít ngày trước đã thật sự là một tổn thất rất lớn cho đội tuyển Việt Nam. Việc có tên trong danh sách tập trung lần này thật sự có phần cho thấy HLV Park Hang Seo vừa tỏ ra mạo hiểm, vừa cho thấy ông chưa thật sự an tâm trước trận đối đầu "một mất một còn" với Thai Lan sắp tới.

Sông Lam