Thứ năm, 03/04/2014 - 16:42

Van Nistelrooy: “Tôi không tiếc vì chưa từng vô địch Champions League”

Dân trí

Dù là tay săn bàn hàng đầu trong lịch sử Champions League, nhưng bản thân Ruud Van Nistelrooy lại chưa bao giờ đoạt được chiếc cúp danh giá này. Tuy nhiên, cựu tiền đạo người Hà Lan cho biết anh không hối tiếc vì điều đó…

“Ghi bàn tốt là nhờ bản năng”

Khi còn thi đấu, người ta gọi anh là ông vua vùng cấm địa. Theo anh thì đâu là phẩm chất khiến anh rất giỏi hoạt động trong khu vực 16m50?

Có lẽ đấy là bản năng, tôi hoạt động tốt trong vùng cấm địa là điều thuộc về bản năng. Tôi không biết và cũng không thể giải thích rằng tại sao tôi lại giỏi đánh hơi cơ hội trong khu vực 16m50. Điều đó lại càng được nâng lên theo thời gian, theo quá trình chơi bóng của tôi.

Anh có lời khuyên nào dành cho các cậu bé mê bóng đá, trở thành một cầu thủ giỏi như anh?


Trước tiên là họ phải yêu bóng đá, yêu đến cuồng si. Việc xem nhiều các trận đấu cũng là cách tốt để học hỏi kỹ năng chơi bóng của người đi trước, mà các trận đấu tại Champions League chính là nơi học hỏi rất tốt. Tôi nghĩ rằng tôi may mắn là một hình mẫu mà nhiều cậu bé mê bóng đá trên thế giới muốn vươn tới. Lời khuyên của tôi với các em là hãy theo đuổi đến cùng giấc mơ của mình.

Van Nistelrooy: “Tôi không tiếc vì chưa từng vô địch Champions League”
Van Nistelrooy không hề cảm thấy tiếc, dù anh chưa bao giờ chính thức đoạt chiếc cúp Champions League ngay trước mặt, ảnh: Trọng Vũ

Theo anh, 2 cái tên nào sẽ lọt vào trận chung kết Champions League năm nay, và đội nào sẽ vô địch?

Bayern Munich sẽ chiếm một suất vào chung kết. Suất còn lại, theo tôi rất có thể sẽ thuộc về Paris Saint Germain, nhưng Bayern Munich vẫn là đội chiến thắng cuối cùng. Họ là đội bóng quá mạnh, mạnh nhất thế giới hiện nay.

Thế anh nghĩ sao về sự sa sút của M.U, đội bóng cũ của anh, trong thời điểm hiện tại?


Tôi có quãng thời gian 5 năm thật tuyệt vời với Manchester United. Còn hiện tại, sau khi Elex Ferguson ra đi, đội bóng đang trong giai đoạn chuyển giao. Đội hiện có những ngôi sao mới, HLV mới là ông David Moyes. Bất cứ sự chuyển giao nào cũng cần có thời gian để ổn định. Tôi cho rằng M.U là một đội bóng lớn và họ sẽ biết cách tìm lại vị thế của mình.

“Tôi sẽ trở lại Việt Nam”

Ở Việt Nam, từng có thông tin cho rằng có ông bầu nói sau khi anh kết thúc hợp đồng với Real Madrid cách nay vài năm, ông ấy sẽ mời anh đến Việt Nam thi đấu, anh có thể nói gì về thông tin này?


Đấy là một câu nói đùa chăng? Tôi sẽ hỏi người quản lý của tôi về việc này. Nhưng trước tiên tôi vui vì hiện nay ở Việt Nam, hay ở Trung Quốc, Trung Đông…, các nước châu Á mời rất nhiều ngôi sao một thời của bóng đá châu Âu sang thi đấu. Bóng đá đúng là phương tiện hữu hiệu để kết nối mọi người và lý do tôi ngồi đây hôm nay, lý do tôi có mặt ở đây cũng vậy.

Trong sự nghiệp đình đám của mình, anh đã có rất nhiều danh hiệu. Nhưng có điều gì mà anh cảm thấy tiếc vì anh chưa làm được, hoặc anh có cảm thấy tiếc rằng anh chưa bao giờ đoạt được chiếc cúp Champions League khi còn đá bóng hay không?


(Cười) Tôi không cảm thấy tiếc vì những gì đã qua. Những gì có thể làm được tôi đã làm tất cả, đã cố gắng thực hiện khi còn là cầu thủ nhà nghề. Cúp Champions League dĩ nhiên là một danh hiệu rất quan trọng, nhưng không có nghĩa là khi không có danh hiệu ấy, tôi cảm thấy tiếc vì thiếu nó.

Anh có dự định gì cho tương lai?Anh sẽ trở thành một nhà quản lý bóng đá?


Hiện tôi đang học HLV ở Hà Lan. Khi tốt nghiệp tôi muốn trở thành một HLV bóng đá đỉnh cao và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình.

Vậy khi nào thì anh trở lại Việt Nam?


Tôi không biết chính xác là khi nào tôi trở lại, nhưng có thể ngày đó sẽ đến sớm thôi. Tôi thực sự ấn tượng vì những gì tôi thấy ở đây. Thành phố của các bạn rất đẹp. Tôi càng thích thú hơn với sự nhiệt tình mà các CĐV của các bạn đã dành cho tôi, khi tôi xuất hiện ở đây và đi xuống phố. Nhiệt độ ngoài trời ở thành phố này hiện tại rất nóng, nhưng tôi cho rằng sức hâm mộ của các CĐV còn nóng hơn!

Xin cám ơn anh!


Kim Điền (ghi)

Tin liên quan

Mới nhất