Thứ tư, 09/12/2020 - 18:55

Văn Quyết tiết lộ điểm yếu khi lên đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Tiền đạoVăn Quyết thừa nhận mình có nhiều năm lên đội tuyển Việt Nam nhưng vẫn còn không ít điều phải cải thiện, đặc biệt là khả năng dứt điểm để phù hợp với lối chơi của HLV Park Hang Seo.

Sau 2 năm bị "bỏ rơi", tiền đạo Văn Quyết cuối cùng cũng đã được HLV Park Hang Seo gọi trở lại đội tuyển Việt Nam. Ở lần gần nhất, chân sút CLB Hà Nội lên đội tuyển quốc gia (ĐTQG) thi đấu tại AFF Cup 2018.

Văn Quyết cho biết, dù lên tuyển ở thời điểm nào, chuẩn bị cho mục tiêu nào, thì cũng là điều vinh dự lớn. Vì thế, khi đã khoác lên mình chiếc áo ĐTQG, Văn Quyết khẳng định mình luôn nỗ lực cao nhất để không phụ lòng HLV, các đồng đội và người hâm mộ.

Văn Quyết tiết lộ điểm yếu khi lên đội tuyển Việt Nam - 1

Văn Quyết chia sẻ về cảm giác được trở lại đội tuyển Việt Nam

Ở V-League 2020, Văn Quyết đã được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất, bên cạnh đó là có tên trong đội hình tiêu biểu của giải đấu. Những thống kê kỹ thuật cho thấy Văn Quyết nổi trội so với các ngôi sao còn lại như Quang Hải, Hùng Dũng, Xuân Trường, Tuấn Anh…

Tuy nhiên, Văn Quyết thừa nhận anh có nhiều điểm yếu phải cải thiện, đặc biệt là khâu dứt điểm. Chính HLV Park Hang Seo cũng nói với Văn Quyết về điều này, và anh đang cố gắng để thể hiện tốt nhất trong đợt tập trung đầu tiên năm 2020.

"Trong suy nghĩ, tôi luôn muốn nỗ lực, cải thiện bản thân nhiều hơn nữa, đặc biệt trong thời gian tới đây. Đầu tiên, tôi phải tập trung, nhất là trong các buổi tập. HLV Park Hang Seo cũng dặn cầu thủ thường xuyên theo dõi các sơ đồ chiến thuật, làm sao để thay đổi mình và thích nghi tốt nhất. Toàn đội đang tập tốt, các cầu thủ mới hòa nhập tốt. Tôi cũng đang hòa nhập tốt với toàn đội.

Cách chơi của tôi sử dụng rất ít chạm, nhưng mình giữ nhịp tốt ở Hà Nội FC. Trong đợt tập trung này, tôi muốn hoàn thiện nhiều hơn, đặc biệt ở khả năng dứt điểm. HLV Park Hang Seo đã động viên không chỉ riêng tôi mà toàn đội phải tập trung dứt điểm nhiều hơn nữa", Văn Quyết chi sẻ.

Nói về việc không mặc chiếc áo số 10 mà nhường cho đàn em Công Phượng, Văn Quyết nhấn mạnh: "Điều đó không quan trọng, quan trọng là sự cống hiến khi lên ĐTQG".

Đánh giá về đội tuyển Việt Nam lần này, Văn Quyết cho biết các cầu thủ trẻ đã hòa nhập rất nhanh, và toàn đội cũng luôn đặt tính đoàn kết lên hàng đầu.

Cuối cùng, cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2020 cho biết AFF Cup hoãn nhưng đây là giải đấu quan trọng, nên đội tuyển Việt Nam luôn có sự chuẩn bị tốt nhất. Cá nhân Văn Quyết mong muốn được tham dự nhiều kỳ AFF Cup.

Tiến Đạt