Thứ sáu, 06/01/2017 - 20:39

Về “nhà mới”, SHB Đà Nẵng mơ vô địch V-League

Dân trí

Kể từ mùa giải 2017, SHB Đà Nẵng thi đấu trên sân mới Hòa Xuân. Chuyển lên “nhà mới”, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức mơ đoạt chức vô địch V-League 2017.

Sân mới, khát vọng mới

Sân vận động Hòa Xuân có sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Chuyển lên sân mới Hòa Xuân nghĩa là bóng đá Đà Nẵng nói lời chia tay với “thánh địa” Chi Lăng lịch sử. Chắc chắn điều này khiến không ít người hâm mộ sông Hàn lẫn tập thể SHB Đà Nẵng lòng mang nhiều tâm sự. Bởi lẽ, Chi Lăng đã đi vào lịch sử của thể thao nói chung và bóng đá Đà Nẵng nói riêng. Nơi đây đã ghi dấu quá nhiều những sự kiện lịch sử của Đà Nẵng.


SHB Đà Nẵng sẽ chuyển về sân Hòa Xuân kể từ V-League 2017

SHB Đà Nẵng sẽ chuyển về sân Hòa Xuân kể từ V-League 2017

Tuy nhiên, theo chiến lược quy hoạch và phát triển của thành phố Đà Nẵng, Chi Lăng đã đến lúc hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình để nhường lại cho Hòa Xuân mới mẽ hơn, khang trang hơn.

Sẽ có những bỡ ngỡ và thậm chí cản ngại vì sân Hòa Xuân xa trung tâm thành phố. Nhưng điều đó sẽ không quan trọng một khi SHB Đà Nẵng thi đấu cống hiến, giành thành tích cao thì chẳng có lý do gì người hâm mộ không đến Hòa Xuân rất đông mỗi cuối chiều.

Năm 2017 đánh dấu Đà Nẵng 20 tuổi kể từ ngày trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Năm 2017 cũng là năm mà SHB Đà Nẵng chuyển lên sân mới Hòa Xuân. Trong khí thế ấy, SHB Đà Nẵng đang hừng hực khát khao vô địch.

Chức vô địch không ở quá xa

Với SHB Đà Nẵng, chức vô địch V-League chắc chắn không ở quá xa. Nói vậy là bởi, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức luôn nằm trong tốp dẫn đầu V-League kể từ mùa giải 2009 – mùa giải mà SHB Đà Nẵng giải cơn khát vô địch sau 17 năm. Rồi 3 năm sau đó, SHB Đà Nẵng lại lên ngôi ở V-League 2012. Ngay như mùa giải năm ngoái, nếu thầy trò Huỳnh Đức tận dụng được những thời cơ ở giai đoạn nước rút thì có lẽ chức vô địch đã thuộc về tay họ.

Chính vì thế, lãnh đạo SHB Đà Nẵng nhận định, vị trí thứ 3 trên BXH V-League 2016 của đội bóng là hoàn thành chỉ tiêu đề ra, nhưng cũng có phần tiếc nuối.


SHB Đà Nẵng mở màn V-League 2017 với cuộc so tài với HA Gia Lai trên sân nhà

SHB Đà Nẵng mở màn V-League 2017 với cuộc so tài với HA Gia Lai trên sân nhà

Chuẩn bị cho mùa giải 2017, SHB Đà Nẵng đã nhập tịch cho chân sút chủ lực Gaston Merlo với tên mới là Đỗ Merlo. Qua đó, HLV Lê Huỳnh Đức ký hợp đồng với trung vệ ngoại là Britez (Argentina) để tăng cường “chất thép” cho hàng thủ. Về ngoại binh, SHB Đà Nẵng có thể tạm yên tâm bởi ngoài Merlo thì họ còn thêm một tiền đạo khác là Eydison (Brazil). Ngoài ra, đội bóng sông Hàn có chiêu mộ thêm Bùi Văn Long (HAGL), Nhật Tân (Long An), Mạc Đức Việt Nam (PVF), Hà Đức Chinh (PVF). Những bản hợp đồng mới này kỳ vọng khỏa lấp được khoảng trống mà Phưowcs Vĩnh, Nguyên Sa, Văn Học, Quách Tân, Quốc Anh để lại.

Tuy nhiên, khi mùa giải chưa bắt đầu thì SHB Đà Nẵng đã chịu tổn thất lực lượng nghiêm trọng khi Võ Huy Toàn, Merlo và Hoàng Quãng lần lượt chấn thương phải nghỉ khá lâu. Dù vậy, với sự ổn định vốn có cùng tài cầm quân của HLV Lê Huỳnh Đức, đội bóng sông Hàn tự tin vượt qua giai đoạn khó khăn đầu mùa giải.

Trong buổi lễ xuất quân mùa bóng 2017, HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ mục tiêu SHB Đà Nẵng là tốp 3. Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và đội bóng mong muốn thầy trò Lê Huỳnh Đức thi đấu quyết tâm để giành chức vô địch. Thực tế, nếu thi đấu ổn định thì với bản lĩnh của mình, SHB Đà Nẵng không ở quá xa ngôi vương V-League.

Muốn vô địch, SHB Đà Nẵng cần một khởi đầu suôn sẻ trong trận ra quân cũng là khai sân Hòa Xuân vào lúc 17 giờ chiều 7-1, gặp HAGL.

Khánh Chi