Thứ năm, 28/01/2016 - 16:16

VFF đàm phán mời HLV Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng thay Miura

Dân trí

Tại Hội nghị BCH VFF sáng nay, Ban Tổng thư ký đã trình lên Thường trực VFF tờ trình phương án tìm HLV thay thế HLV Miura. Theo đó, hai HLV nội là Nguyễn Hữu Thắng (cựu HLV SL Nghệ An) và Lê Huỳnh Đức (Đà Nẵng) sẽ là ứng viên. Đây cũng là đề xuất của Hội đồng HLV Quốc gia.

Tại hội nghị BCH VFF sáng nay, đa số các đại biểu dự cuộc họp đột xuất của Ban chấp hành VFF đã đồng ý với đề xuất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Toshiya Miura. Cụ thể, trong số 16 ủy viên Ban chấp hành dự họp, có 11 người đã bỏ phiếu cắt hợp đồng với HLV Miura trước thời hạn. Với tỷ lệ quá bán (trên tổng số thành viên Ban chấp hành dự họp), VFF thống nhất sẽ sa thải ông thầy người Nhật.

Qua thảo luận và phân tích, Hội nghị thống nhất ý kiến đánh giá lối chơi của ĐTVN và đội tuyển U23 Việt Nam cần phải được xây dựng phù hợp hơn với tầm vóc và thể trạng của cầu thủ Việt Nam, điều mà HLV Toshiya Miura dù rất cố gắng nhưng chưa thành công trong thời gian đảm nhiệm vị trí HLV trưởng.

 

VFF nhắm HLV Huỳnh Đức thay HLV Miura
VFF nhắm HLV Huỳnh Đức thay HLV Miura

 

Từ lý do đó, Ban chấp hành thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với ông Miura Toshiya, giao Tổng thư ký thực hiện và báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Tổng cục Thể dục thể thao. BCH cũng thống nhất ưu tiên sử dụng HLV trong nước làm HLV trưởng các ĐTQG và giao Hội đồng HLV Quốc gia nghiên cứu, lựa chọn HLV phù hợp và báo cáo Ban chấp hành trong thời gian sớm nhất.

Ban Tổng thư ký đã trình lên Thường trực VFF tờ trình phương án tìm HLV thay thế. Theo đó, hai HLV nội là Nguyễn Hữu Thắng (cựu HLV SL Nghệ An) và Lê Huỳnh Đức (Đà Nẵng) sẽ là ứng viên. Đây cũng là đề xuất của Hội đồng HLV Quốc gia. Ban Tổng thư ký sẽ lần lượt đàm phán với 2 ứng viên này sau đó sẽ báo cáo kết quả buổi làm việc lên Thường trực VFF. Việc đàm phán sẽ sớm được thực hiện, ngay sau khi VFF chính thức chia tay HLV Miura.

Phía trước, ĐTVN vẫn còn 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2018, còn cuối năm là giải đấu rất quan trọng AFF Cup 2016. Sau khi có HLV nội, các bộ phận chuyên môn của VFF và tân HLV trưởng ĐTQG sẽ lên kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2016 và  xa hơn nữa là SEA Games 2017.

Được biết, kế hoạch tìm HLV nội cũng được Tổng cục TDTT hết sức ủng hộ.

Lê Cường