Thứ ba, 02/02/2016 - 06:00

VFF khẩn trương làm việc với các HLV nội

Dân trí

VFF đang tích cực tìm kiếm cho vị trí HLV trưởng cho các đội tuyển Việt Nam. Theo thông tin từ VFF, nếu không có gì thay đổi, gương mặt người kế nhiệm vị trí của HLV Miura sẽ được công bố ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Do sắp tới đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) sẽ tham dự nốt 2 trận vòng loại World Cup 2018 (gặp Đài Loan – Trung Quốc và Iraq, vào tháng 3), nên VFF cần phải sớm tìm một HLV thay cho nhà cầm quân Miura vừa bị sa thải.

Trong năm nay, bóng đá Việt Nam cũng sẽ tham dự giải đấu rất quan trọng là AFF Cup nên việc có HLV sớm sẽ giúp ĐTVN chuẩn bị tốt hơn. Ngoài ra, sau khi có HLV mới lên thay ông Miura, VFF đã đặt tham vọng sẽ vô địch SEA Games 2017, vì thế việc tìm được một thuyền trưởng giỏi, có tâm huyết càng đang được VFF tiến hành khẩn trương.

Theo thông tin từ VFF, nếu không có gì thay đổi, gương mặt người kế nhiệm vị trí của HLV Miura sẽ được công bố ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Hầu hết các thành viên BCH VFF đều ủng hộ phương án tìm HLV nội. Đặc biệt, cơ quan quản lý của VFF là Tổng cục TDTT cũng đã “bật đèn xanh” để VFF tìm HLV nội lên tuyển.

Trong các HLV nội hiện nay, người được đánh giá cao nhất sẽ thay HLV Miura là cựu thuyền trưởng CLB SL Nghệ An Nguyễn Hữu Thắng. Sau khi nghỉ SL Nghệ An ở mùa giải 2014, HLV Hữu Thắng tập trung vào việc học để chuẩn bị cho tương lai. Từ đó tới nay, HLV Hữu Thắng được rất nhiều CLB mời về dẫn dắt, trong đó có Thanh Hóa, B.Bình Dương… nhưng đều bị chiến lược gia họ Nguyễn từ chối.

Cựu cầu thủ ĐTVN cho biết, nếu được lựa chọn thì anh luôn luôn ưu tiên SL Nghệ An, vì sự phát triển lâu bền của bóng đá xứ Nghệ. Vì thế mà mới đây Hữu Thắng đã trở lại đội bóng cũ của mình để làm Giám đốc Kỹ thuật. Tuy nhiên, trong cuộc trả lời báo chí mới đây, HLV họ Nguyễn đã nói rằng việc lên tuyển là một vinh dự lớn với bất cứ lúc nào và sẽ cân nhắc thật nghiêm túc ngay sau khi VFF đặt lời mời.

Gương mặt thứ 2 được đánh giá cao là HLV Lê Huỳnh Đức. Về chuyên môn, HLV họ Lê chẳng kém bất cứ ai, thậm chí còn cao hơn tất cả những HLV nội hiện tại, nhưng khó khăn với Huỳnh Đức chính là đang có sự nghiệp rất tốt tại CLB SHB Đà Nẵng.

Những HLV nội được đánh giá cao còn lại có thể kể đến cái tên Hoàng Anh Tuấn, Nguyễn Văn Sỹ, Trần Công Minh…

Lê Cường

Mới nhất