Thứ tư, 13/05/2020 - 16:33

VFF không chọn HLV Park Hang Seo làm Giám đốc kỹ thuật

Dân trí

Lãnh đạo VFF khẳng định tổ chức này đang cố gắng tìm kiếm Giám đốc kỹ thuật mới trong thời gian sớm nhất. Một số nguồn tin cho biết, HLV Park Hang Seo không nằm trong kế hoạch tìm kiếm của VFF.

Sau khi chia tay ông Jurgen Gede, VFF đang khẩn trương tìm một Giám đốc kỹ thuật mới. Một số thông tin cho rằng VFF mời chính HLV Park Hang Seo kiêm nhiệm vị trí này.

Việc HLV Park Hang Seo nếu làm thêm vai trò Giám đốc kỹ thuật cũng không có gì là bất ngờ. Ở Việt Nam hiện tại, ít có ai hơn thầy Park về chuyên môn, uy tín và sự tâm huyết.

Tuy nhiên, được biết thầy Park đã bày tỏ quan điểm ông muốn tập trung cho nhiệm vụ ở ĐTQG và U23. Trước đó, chính chiến lược gia người Hàn Quốc cũng từng nhiều lần lên tiếng về việc bóng đá Việt Nam cần có những chuyên gia hàng đầu chuyên trách công việc.

VFF không chọn HLV Park Hang Seo làm Giám đốc kỹ thuật - 1

VFF sẽ tìm Giám đốc kỹ thuật mới để hỗ trợ HLV Park Hang Seo

Về phía VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng cho biết VFF đang tìm kiếm một Giám đốc kỹ thuật mới, trong thời gian sớm nhất, khi bóng đá Việt Nam trở lại các hoạt động từ cuối tháng 5.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, nhiệm vụ của Giám đốc là định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ và tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ ở cấp CLB trong cả nước. Chưa kể, giám đốc kỹ thuật phải tham gia công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ…

Những cá nhân có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC là những người VFF đang hướng đến để thay ông Jurgen Gede.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh: “Bóng đá trẻ là tương lai của bóng đá nước nhà. Vấn đề đào tạo trẻ được ưu tiên hàng đầu. Đó cũng là vấn đề được chính HLV Park Hang Seo đưa ra. Vì thế, Giám đốc kỹ thuật mới phải là người có thể làm tốt công tác đào tạo trẻ”.

Trong các ứng cử viên nặng ký hiện nay, theo giới chuyên môn đánh giá, HLV U19 Việt Nam Philippe Troussier được cho là người đáp ứng các tiêu chí trên.

Trong chia sẻ mới đây với báo chí, ông Philippe Troussier cho biết, Việt Nam đang thiếu sân chơi cho những cầu thủ trẻ để giúp họ nâng cao trình độ, kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu trước khi bước ra các giải đấu khu vực và quốc tế.

HLV người Pháp muốn các nhà làm bóng đá Việt Nam cần đặc biệt chú trọng phát triển bóng đá trẻ bởi để thực hiện mục tiêu tham dự VCK World Cup, bóng đá Việt Nam sẽ cần khoảng 100 cầu thủ giỏi. Tất nhiên là tất cả trong số họ đều phải được thi đấu một cách thường xuyên để nâng cao trình độ.

Thuỳ Anh