Thứ năm, 21/11/2013 - 03:51

VFF yêu cầu Chí Công, Đình Đức thực hiện đúng quy trình khiếu nại

Dân trí

Trong công văn mới được phát đi, VFF yêu cầu CLB B.Bình Dương cùng Chí Công, Đình Đức ngồi lại với nhau, tìm giải pháp chung cho vấn đề tranh chấp hợp đồng giữa họ. Ngoài ra, phía VFF cũng khuyến cáo Chí Công và Đình Đức cần thực hiện đúng quy trình khiếu nại.

Công văn do Trưởng ban Kiểm tra VFF Phạm Thành Long ký ngày 19/11 chỉ ra những sai sót trong tiến độ thanh toán tiền lót tay trong hợp đồng đã ký giữa các bên, nhưng vấn để ở đây là sai sót này lại được các bên đồng ý.

Cũng trong công văn từ phía Ban kiểm tra thuộc VFF, thì Chí Công cũng như Đình Đức nên ngồi lại với CLB B.Bình Dương, tìm giải pháp hợp lý cho chuyện tranh chấp hợp đồng giữa họ. Đây có thể xem như là biện pháp mang tính hòa giải.

Còn nếu trong trường hợp sau khi ngồi lại với phía B.Bình Dương, nhưng 2 cầu thủ là trung vệ Chí Công và thủ môn Đình Đức vẫn không cảm thấy thỏa đáng, họ có thể kiến nghị lên phòng Pháp lý của VFF, chứ không phải là gửi đơn lên tòa án – VFF khuyến cáo. Sau đó, nếu vẫn chưa hài lòng với phán quyết của VFF (nếu có), các cầu thủ có thể đưa vấn đề lên AFC, FIFA, hoặc cao hơn nữa là tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS).

VFF yêu cầu Chí Công, Đình Đức thực hiện đúng quy trình khiếu nại

Thủ môn Đình Đức và cựu đồng đội Chí Công được VFF khuyến cáo phải thực hiện đúng quy trình khiếu nại

Sở dĩ cơ quan điều hành bóng đá nội đưa ra khuyến cáo như trên vì điều lệ của VFF không cho phép giải quyết tranh chấp trong bóng đá ở tòa án. Theo VFF thì nếu Chí Công và Đình Đức không thực hiện đúng trình tự này, vẫn quyết liệt đưa vụ việc ra tòa như họ từng tuyên bố, nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ bị VFF kỷ luật rất nặng trong phạm vi bóng đá.

Về phía CLB B.Bình Dương, đại diện của đội bóng đất Thủ Dầu cho biết họ sẵn sàng ngồi lại làm việc với 2 cầu thủ Chí Công và Đình Đức, đồng thời 2 cầu thủ vừa nêu phải đăng ký lịch làm việc với CLB B.Bình Dương nói riêng, cũng như công ty cổ phần bóng đá Bình Dương nói chung, để phía B.Bình Dương bố trí người giải quyết.

Như chúng tôi từng đề cập, đây là là tranh chấp hợp đồng khá phức tạp, và giả pháp tốt nhất cho tất cả các bên là đối thoại để giải quyết các bất đồng. Nếu làm căng, chưa biết bên nào đúng, đồng thời thiệt hại mà các bên phải nhận có thể không nhỏ.

Điều lệ bóng đá Việt Nam trước giờ không thiếu những chỗ chưa hoàn chỉnh, các bản hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ trong bóng đá nội cũng không thiếu chỗ cần phải điều chỉnh, nên nếu sự việc đưa được ra tòa và các bản hợp đồng này bị xới tung. Khi đó, chưa chắc các bên sẽ nhận được những khoản mà họ mong muốn, mà có khi còn bị phạt thêm những khoản khác, vì những chỗ khó nói trong hợp đồng.

Kim Điền