Thứ năm, 07/01/2021 - 08:00

Vì sao Chanathip Songkrasin chấn thương liên miên, mãi không dứt?

Dân trí

Phải mất 1 năm, các bác sĩ của Consadole Sapporo mới phát hiện ra nguyên nhân khiến "Messi Thái" Chanathip Songkrasin dính chấn thương liên miên.

Sau những mùa giải rất thành công ở Consadole Sapporo, Chanathip Songkrasin đã dính chấn thương liên miên trong vòng 1 năm qua. Điều đó khiến cho anh không có đóng góp nhiều cho CLB Nhật Bản.

Vì sao Chanathip Songkrasin chấn thương liên miên, mãi không dứt? - 1

Chanathip Songkrasin dính chấn thương liên miên trong hơn 1 năm qua

Theo thống kê, trong khoảng hơn 1 năm qua, nhạc trưởng của đội tuyển Thái Lan đã liên tục dính chấn thương về cơ. Đến cuối năm 2020, Chanathip Songkrasin lại dính chấn thương gân kheo. Điều đáng nói, anh chỉ thi đấu trong thời gian ngắn là lại bị tái phát chấn thương.

Tờ Siam Sport cho hay, ban đầu các bác sĩ của Consadole Sapporo đã chẩn đoán cầu thủ này gặp vấn đề ở cơ do vận động với cường độ cao khi mới bình phục. Thế nhưng, mãi tới gần đây, họ mới phát hiện ra nguyên nhân dẫn tới việc "Messi Thái" dính chấn thương dai dẳng.

Theo đó, họ phát hiện ra Chanathip Songkrasin đã bị trật khớp háng. Điều này khiến cho bó cơ của anh không thể hoạt động bình thường và dễ bị tổn thương hơn.

Trong thời gian qua, Chanathip Songkrasin đã trở về Thái Lan để điều trị cùng chuyên gia trị liệu. Mới đây, anh vừa gặp gỡ người thầy cũ Kiatisuk, trước khi ông sang Việt Nam dẫn dắt HAGL.

Lần cuối cùng, "Messi Thái" lên tập trung cùng đội tuyển quốc gia là ở trận hòa 0-0 với đội tuyển Việt Nam vào ngày 19/11/2019. Kể từ thời điểm ấy, "Voi chiến" gần như không thể triệu tập đội hình vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 và bản thân Chanathip Songkrasin cũng dính chấn thương liên miên.

H.Long